Tag: cấm nhập cảnh

Quốc gia châu Âu đầu tiên cấm du khách Nga

Một quốc gia châu Âu vừa phát thông báo về việc cấm du khách Nga nhập cảnh từ ngày 29-5.

Lao động bất hợp pháp được tái nhập cảnh Hàn Quốc khi nào?

Lao động Việt Nam đang cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc tự nguyện về nước sẽ không bị phạt tiền, tái nhập cảnh…

Australia cấm nhập cảnh đối với du khách mang theo sản phẩm thịt

Australia đã áp dụng hình thức phạt tiền và cấm nhập cảnh đối với một du khách nước ngoài, sau khi người này định vận chuyển một số các sản phẩm từ thịt vào quốc gia này.

Nga cấm vợ và con gái ông Biden nhập cảnh, bác tin tấn công trung tâm mua sắm ở Ukraine

TTO - Ngày 28-6, Bộ Ngoại giao Nga công bố danh sách cấm nhập cảnh mới nhất, trong đó có vợ và con gái Tổng thống Mỹ Joe Biden và nhiều chính trị gia, nhà nghiên cứu khác.

Nga 'cấm cửa' 154 thượng nghị sĩ Anh

TTO - Nga thông báo cấm nhập cảnh đối với 154 thành viên Thượng viện Anh nhằm đáp trả việc London trừng phạt các thượng nghị sĩ Nga. Trong khi đó, Liên minh châu Âu dự kiến bàn về các biện pháp trừng phạt dầu mỏ Nga vào tuần sau.

Nga cấm nhập cảnh vĩnh viễn Tổng thống Biden và 962 công dân Mỹ

TTO - Ngày 21-5, Bộ Ngoại giao Nga công bố danh sách gồm 963 công dân Mỹ bị cấm nhập cảnh vĩnh viễn vào Liên bang Nga. Trong số những người này có Tổng thống Joe Biden, Ngoại trưởng Antony Blinken...

Nam Phi kêu gọi ngừng chặn biên giới, châu Âu muốn 'câu giờ' với biến thể Omicron

TTO - Trước sự xuất hiện của biến thể Omicron, nhiều nước trên thế giới đã siết chặt các biện pháp kiểm soát tại biên giới. Tuy nhiên, giám đốc khu vực châu Phi của WHO kêu gọi ngừng ngay hành động này.

Đàm Vĩnh Hưng check-in tại Mỹ, đập tan tin đồn bị cấm nhập cảnh

Mr. Đàm khoe khéo những hình ảnh dinh thự xa hoa tại Mỹ, nhân tiện đáp trả luôn về tin đồn bị cấm nhập cảnh vì kết hôn giả trước đó.

Người Anh nguy cơ bị cấm nhập cảnh khắp nơi vì biến chủng Delta

TTO - Thủ tướng Đức Angela Merkel sẽ đề xuất Liên minh châu Âu (EU) cấm nhập cảnh với du khách người Anh, bất kể có tiêm vắc xin COVID-19 hay không, trong bối cảnh biến chủng Delta gây lo ngại khắp nơi.

Nhật Bản sẽ áp qui định cách ly 6 ngày đối với hành khách từ Việt Nam, Malaysia

Nhật Bản có kế hoạch áp qui định cách ly 6 ngày đối với những hành khách tới từ Việt Nam và Malaysia, trong nỗ lực ngăn chặn dịch COVID-19 tại quốc gia Đông Bắc Á này.