Next Media cho phát trận Việt Nam - Thái Lan tại phố đi bộ nếu không xen quảng cáo

04/09/2019 19:07 GMT+7

TTO - Ngày 4-9, Next Media - đơn vị sở hữu bản quyền truyền hình trận Thái Lan - Việt Nam, cho biết sẵn sàng cho phát trực tiếp miễn phí trận đấu trên phố đi bộ Nguyễn Huệ nếu không có yếu tố thương mại như quảng cáo.

Next Media cho phát trận Việt Nam - Thái Lan tại phố đi bộ nếu không xen quảng cáo - Ảnh 1.

Người dân TP.HCM thích tậ[ hợp xem tuyển Việt Nam thi đấu trên màn hình lớn ở phố đi bộ Nguyễn Huệ - Ảnh: TTO

Như Tuổi Trẻ Online đã đưa tin, CLB TP.HCM đã thông báo hủy kế hoạch phát sóng trực tiếp trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam - Thái Lan trên màn hình lớn tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (TP.HCM) vào tối 5-9.

Lý do theo đơn vị này là do Next Media (đơn vị sở hữu bản quyền trận đấu, trong đó có quyền trình chiếu công cộng) yêu cầu đóng chi phí bản quyền để trình chiếu các màn hình led quá cao. Do đó, cả hai đã không thể đi đến thống nhất về việc trình chiếu miễn phí trực tiếp tại phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 4-9, ông Nguyễn Trung Kiên - tổng giám đốc Next Media, cho biết đơn vị này sẵn sàng cho CLB TP.HCM được phát sóng trận đấu phục vụ người hâm mộ miễn phí với điều kiện đơn vị này không được phát quảng cáo, thu tiền từ nhà tài trợ từ chương trình. 

"Nếu đơn thuần chỉ là phục vụ người hâm mộ, chúng tôi sẽ miễn phí hoàn toàn chứ không thu phí trình chiếu công cộng", ông Kiên nói.

Tuy nhiên, theo Next Media, được biết chương trình phát bóng đá trực tiếp của CLB TP.HCM trên phố đi bộ Nguyễn Huệ có sự đồng hành của nhiều nhà tài trợ là các doanh nghiệp. 

Vì có tính chất thương mại nên Next Media đã đưa ra một mức giá rất thấp, yêu cầu CLB TP.HCM phải nộp để được phát sóng trận đấu.

Tuy nhiên do hai bên đã không thể thống nhất được mức giá nên CLB.TPHCM đã hủy kế hoạch phát trận đấu giữa tuyển Việt Nam - Thái Lan trên phố Nguyễn Huệ tối 5-9.

Next Media cho biết đây là cách làm công bằng, tôn trọng bản quyền bởi đơn vị này đã phải bỏ ra rất nhiều tiền để mua bản quyền trận đấu. 

Nhiều xã, phường, đơn vị trên cả nước đã được Next Media cấp quyền trình chiếu công cộng trong trận đấu này mà không thu đồng nào vì chương trình của họ chỉ có phát bóng đá phục vụ người dân chứ không có yếu tố thương mại.

Hủy kế hoạch trực tiếp bóng đá ở phố đi bộ Nguyễn Huệ Hủy kế hoạch trực tiếp bóng đá ở phố đi bộ Nguyễn Huệ

TTO - Một ngày sau khi thông báo lắp đặt 5 màn hình lớn tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (TP.HCM) để các CĐV theo dõi trận Thái Lan - Việt Nam lúc 19h ngày 5-9, CLB TP.HCM đã hủy bỏ kế hoạch này vì bị đòi phí quá cao.

KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận