07/07/2023 06:58 GMT+7

New Zealand tặng trái cây đặc sản, 420 lít sữa cho trẻ em Làng May Mắn

Tổng lãnh sự quán New Zealand tại TP.HCM trao 2,7 tấn táo, 25 thùng kiwi và 420 lít sữa cho người có hoàn cảnh khó khăn tại Làng May Mắn, quận Bình Tân, TP.HCM.

Tổng lãnh sự New Zealand tại TP.HCM Scott James giao lưu cùng trẻ em tại Làng May Mắn - Ảnh: CẨM TIÊN

Tổng lãnh sự New Zealand tại TP.HCM Scott James giao lưu cùng trẻ em tại Làng May Mắn - Ảnh: CẨM TIÊN

Chiều 6-7, Tổng lãnh sự kiêm Tham tán thương mại của New Zealand tại TP.HCM Scott James đã gặp gỡ, trao quà cho các trẻ em, người khuyết tật và gia đình đang sinh sống, học tập tại Làng May Mắn (Maison Chance - quận Bình Tân, TP.HCM).

Trong khuôn khổ chương trình, Tổng lãnh sự quán New Zealand đã trao tặng cho các hoàn cảnh khó khăn tại đây 2,7 tấn táo, 25 thùng kiwi và 420 lít sữa. 

Những phần quà này đến từ sự đóng góp của mười công ty xuất khẩu trái cây và sản phẩm từ sữa hàng đầu của New Zealand tại Việt Nam.

Ông James trao trái cây cho những người khuyết tật ở Làng May Mắn - Ảnh: NGỌC ĐỨC

Ông James trao trái cây cho những người khuyết tật ở Làng May Mắn - Ảnh: NGỌC ĐỨC

Ông James chia sẻ với Tuổi Trẻ Online: “Sự kiện hôm nay thật ý nghĩa. Tôi rất cảm động khi được nghe những người ở đây nói về việc là một phần của gia đình lớn. Là một người New Zealand, tôi thấy đồng cảm với điều đó.

Tôi hy vọng các trẻ em, người khuyết tật và gia đình của họ ở đây sẽ thích những phần quà chúng tôi mang đến. Ở New Zealand, chúng tôi may mắn khi có thể tận hưởng rất nhiều sản phẩm chất lượng như vậy. Vì thế, chúng tôi muốn mang chúng đến Việt Nam và chia sẻ cùng các bạn”.

Tân tổng lãnh sự chỉ định của New Zealand tại TP.HCM cũng chia sẻ về trải nghiệm sau gần 1 tháng trong cương vị mới: “Tôi mới chỉ ở đây khoảng 3 tuần. Trước đó, tôi đã đến du lịch Việt Nam hai lần và tôi rất thích nơi đây.

Ở lần đến Việt Nam này, điều đầu tiên làm tôi ngạc nhiên là sự thay đổi. Từ lần đầu tôi đến đây vào 11 năm trước, đất nước này đã phát triển rất nhiều. Đường chân trời đã hoàn toàn khác, với nhiều tòa nhà cao lớn.

Tuy nhiên, một điều vẫn luôn bất biến là con người ở đây thật ấm áp và thân thiện. Tôi và gia đình rất thích cuộc sống ở đây. Chúng tôi mong chờ nhiều điều trong những năm tới”.

Ông James trao táo và trò chuyện với một học sinh lớp 5 tại Làng May Mắn - Ảnh: CẨM TIÊN

Ông James trao táo và trò chuyện với một học sinh lớp 5 tại Làng May Mắn - Ảnh: CẨM TIÊN

Theo anh Đinh Công Duy - nhân viên phòng dự án và là người đã ở Làng May Mắn từ năm 1999, đây là năm thứ hai khu phức hợp này được nhận các phần quà từ New Zealand. Điều này cho thấy sự tin tưởng, thấu hiểu của Tổng lãnh sự quán New Zealand tại TP.HCM đối với “ngôi làng” này.

Ngoài Làng May Mắn, trong năm 2023, Đại sứ quán New Zealand và Tổng lãnh sự quán New Zealand tại TP.HCM còn trao tặng các phần trái cây, sữa cho ba tổ chức từ thiện khác, bao gồm tổ chức chuyên phẫu thuật miễn phí cho trẻ em, thiếu niên bị dị tật bẩm sinh vùng mặt Operation Smile, tổ chức Vinacapital Foundation và tổ chức giải cứu trẻ em khỏi nạn buôn người và bóc lột lao động Rồng Xanh.

Tổng vật phẩm được trao tặng là 350 thùng (tương đương 7 tấn) trái cây và 1.000 lít sữa.

Tổng lãnh sự Scott James chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện Làng May Mắn và các nhà tài trợ - Ảnh: NGỌC ĐỨC

Tổng lãnh sự Scott James chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện Làng May Mắn và các nhà tài trợ - Ảnh: NGỌC ĐỨC

Làng May Mắn cho người kém may mắn

Làng May Mắn là khu phức hợp nhà ở, trường học, trường đào tạo nghề dành cho những người kém may mắn, người khuyết tật và gia đình của họ. Khu phức hợp này thuộc Tổ chức Maison Chance do bà Aline “Tim” Rebeaud - một nhà hoạt động xã hội người Thụy Sĩ - sáng lập vào năm 1993.

Trải qua 30 năm hoạt động, những “ngôi làng nhỏ” thuộc tổ chức Maison Chance đã không chỉ là mái ấm mà còn là trường học, nơi chăm sóc y tế cho nhiều trẻ em mồ côi, trẻ em nghèo, người khuyết tật và gia đình của họ.

Cô giáo 60 tuổi ngày ngày chạy xe đi gieo chữ ở Làng May MắnCô giáo 60 tuổi ngày ngày chạy xe đi gieo chữ ở Làng May Mắn

TTO - Người khuyết tật, trẻ em mồ côi, trẻ em nghèo... được ở, học tập miễn phí ở Làng May Mắn. Không những học chữ, học sinh ở làng còn được rèn kỹ năng ứng xử, kỹ năng sống.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên