26/05/2023 17:15 GMT+7

New Zealand cấp 40 học bổng lĩnh vực giáo dục và quản lý doanh nghiệp

Sau thành công của chương trình Học bổng Chứng chỉ Vi mô năm 2022, năm nay, Cơ quan Giáo dục New Zealand đã tăng số lượng học bổng gấp đôi, từ 20 suất lên 40 suất.

New Zealand cấp 40 học bổng lĩnh vực giáo dục và quản lý doanh nghiệp - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. Nguồn: nzqa.govt.nz

Ngày 25/5, Cơ quan Giáo dục New Zealand (ENZ) công bố cấp 40 suất Học bổng Chứng chỉ Vi mô (Micro-credentials) dành riêng cho người học Việt Nam trong năm 2023. Đây là chương trình học bổng toàn phần.

Sau thành công của chương trình này năm 2022, số lượng học bổng năm nay được ENZ tăng gấp đôi, từ 20 suất lên 40 suất. Cụ thể, ngoài 20 suất học bổng Dạy và học hợp tác, ứng dụng công nghệ số (Digital and Collaborative Teaching and Learning) dành cho giáo viên, giảng viên, chuyên viên giáo dục như năm ngoái, năm nay ENZ cấp thêm 20 suất học bổng Công nghệ đột phá (Disruptive Technologies) dành cho đối tượng doanh nhân, lãnh đạo, quản lý doanh nghiệp.

Ứng viên dự tuyển cần đáp ứng các điều kiện chung: Là công dân Việt Nam đang sinh sống tại Việt Nam; có bằng cử nhân đại học và có kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực liên quan.

Ứng viên dự tuyển khóa học Dạy và học hợp tác, ứng dụng công nghệ số phải là giảng viên, giáo viên, các chuyên viên, chuyên gia trong lĩnh vực quản lý giáo dục, có ít nhất hai năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực liên quan.

Ứng viên dự tuyển khoá học Công nghệ đột phá phải là lãnh đạo, các cấp quản lý, chuyên gia, doanh nhân khởi nghiệp muốn phát triển năng lực công nghệ của nhân viên hoặc tổ chức của mình. Ứng viên cần có ít nhất ba năm kinh nghiệm trong kinh doanh/thương mại hoặc phát triển nhân sự.

Ngoài ra, các ứng viên phải có chứng chỉ ngoại ngữ IELTS 6.5 trở lên và không có kỹ năng nào dưới 6.0; hoặc Internet-based TOEFL 95, với điểm thi viết ít nhất 22, hoặc Paper-based TOEFL 587 (TWE 4.5); hoặc CAE (Cambridge Certificate in Advanced English) tối thiểu 176, hoặc CPE (Certificate of Proficiency in English) tối thiểu 176; hoặc PTE Academic 64 và không có kỹ năng communicative nào dưới 57.5

Mọi trường hợp khác sẽ được xem xét theo từng trường hợp cụ thể.

Các ứng viên xuất sắc vượt qua vòng tuyển chọn sẽ tham gia khóa học chứng chỉ vi mô (micro-credential) trên nền tảng trực tuyến và được tạo điều kiện tối đa để học viên có thể học tập theo tiến độ và lịch trình riêng của cá nhân. Trong thời gian học, học viên sẽ có các buổi tương tác trực tuyến với các giảng viên hướng dẫn và người học tại New Zealand để trao đổi, thảo luận sâu hơn về các nội dung học và thực tế áp dụng tại New Zealand.

Ông Ben Burrowes, Giám đốc Khu vực Châu Á của ENZ, cho hay chương trình học bổng nhằm hỗ trợ những người đang công tác trong lĩnh vực giáo dục và quản lý doanh nghiệp tại Việt Nam được tiếp cận cơ hội nâng cao năng lực để thích ứng và phát triển trong thời đại số ngày nay.

Chứng chỉ vi mô là chứng chỉ cho một khóa học từ vài tuần đến ba tháng. Các khóa học sẽ được triển khai bởi Học viện academyEX (trước đây là The Mind Lab), một tổ chức giáo dục chuyên về đào tạo các chương trình sau đại học, đã đạt được nhiều giải thưởng của chính phủ New Zealand, khu vực và toàn cầu về công nghệ và giáo dục. Khác với các khóa học ngắn hạn thông thường, mỗi chứng chỉ vi mô trong chương trình này có một số tín chỉ nhất định, được Cơ quan Quản lý Văn bằng New Zealand (New Zealand Qualification Authority - NZQA) công nhận, và có thể dùng để quy đổi tín chỉ cho người học trong nhiều chương trình sau đại học tại Học viện academyEX hoặc các đơn vị giáo dục quốc tế khác tùy theo điều kiện tiếp nhận và công nhận tín chỉ./.Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên