Thứ 7, ngày 31 tháng 7 năm 2021

New Zealand tài trợ 800 triệu đồng cho dự án rừng ở Ninh Thuận

10/05/2021 13:42 GMT+7

TTO - Quỹ Hỗ trợ phát triển cộng đồng sống bền vững và Đại sứ quán New Zealand công bố khoản đóng góp trị giá 800 triệu đồng (48.000 NZD) từ New Zealand cho dự án “Giao hưởng rừng xanh” tại Ninh Thuận.

New Zealand tài trợ 800 triệu đồng cho dự án rừng ở Ninh Thuận - Ảnh 1.

Lãnh đạo Sở Nông Nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Ninh Thuận chia sẻ trực tuyến về tình hình biến đổi khí hậu tại Ninh Thuận và các giải pháp trồng rừng giữ nước tại tỉnh - Ảnh: ĐSQ New Zealand

Dự án "Giao hưởng rừng xanh" tại Ninh Thuận được Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Ninh Thuận, Ban quản lý rừng phòng hộ ven biển Thuận Nam và Quỹ Hỗ trợ phát triển cộng đồng sống bền vững (Quỹ Sống) hợp tác triển khai.

Dự án này hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ Việt Nam kêu gọi trồng 1 tỉ cây xanh trong giai đoạn 2021-2025.

Chia sẻ tại tọa đàm trực tuyến công bố khoản hỗ trợ này hôm nay 10-5, Đại sứ New Zealand tại Việt Nam - bà Tredene Dobson, nói: "Đại sứ quán New Zealand tự hào góp phần phủ xanh 3ha rừng tại tỉnh Ninh Thuận thông qua dự án. Trồng rừng đóng vai trò quan trọng với tương lai của Trái đất chúng ta và đây là một kết quả đáng tự hào của tỉnh Ninh Thuận".

Theo bà Dobson, New Zealand tin tưởng và đầu tư vào những kết quả bền vững, và "điều này được áp dụng chặt chẽ cho các hoạt động bảo vệ môi trường của chúng tôi".

Trồng mới và trồng bổ sung rừng là một trong những cách tốt nhất và hiệu quả nhất để hạn chế sự nóng lên toàn cầu.

Các dự án tương tự như dự án "Giao hưởng rừng xanh" đang giúp hồi sinh hành tinh của chúng ta và giảm tác động của biến đổi khí hậu, phía Đại sứ quán New Zealand thông tin.

Chiến dịch "Trồng rừng giữ nước" là chiến dịch gây quỹ cộng đồng cho dự án "Giao hưởng rừng xanh" (Forest Symphony) Ninh Thuận.

Chiến dịch kêu gọi cộng đồng chung tay đóng góp để cùng thực hiện mục tiêu trồng mới và phục hồi 20ha rừng phòng hộ ven biển Thuận Nam, Ninh Thuận.

Dự án "Giao hưởng rừng xanh" tại tỉnh Ninh Thuận sẽ trồng hơn 40.000 cây trên diện tích 20ha rừng tại rừng phòng hộ ven biển huyện Thuận Nam, vào tháng 10 năm nay.

Dự án sẽ kéo dài trong 5 năm (2021-2025), bao gồm thời gian trồng, chăm sóc, và bảo vệ rừng, nhằm đảm bảo tỉ lệ sống cao của rừng trồng mới.

"Mục đích của nguồn tài trợ là đạt được những kết quả tốt hơn về môi trường thông qua việc trồng rừng. Gìn giữ mạch nước ngầm, hấp thụ CO2, giảm xói mòn đất - những lợi ích từ dự án sẽ tạo ra sự khác biệt thực sự cho tương lai của Ninh Thuận", bà Phạm Thị Hương Giang, Chủ tịch Quỹ Sống, phân tích.

Để đánh dấu giai đoạn mới này của dự án và sự đóng góp của chính phủ New Zealand, Quỹ Sống và Đại sứ quán New Zealand, cùng với Đại học Fulbright tổ chức hội thảo trực tuyến nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về bối cảnh biến đổi khí hậu và thảo luận về cách thức các hoạt động như dự án "Giao hưởng rừng xanh" và chương trình "Hạnh phúc Xanh" có thể tạo nên sự khác biệt.

Bạn đọc có thể xem toàn bộ sự kiện trực tuyến tại trang Facebook của Đại sứ quán New Zealand hoặc Hoặc Quỹ Sống.

Rủ nhau gửi cây thanh thất đến Ninh Thuận để 'trồng rừng - giữ nước' Rủ nhau gửi cây thanh thất đến Ninh Thuận để "trồng rừng - giữ nước"

TTO - Một dự án trồng hơn 20.000 cây thanh thất trên khu vực núi đá ở Ninh Thuận đang được các bạn trẻ hưởng ứng và lan tỏa rộng rãi trên mạng xã hội. Đây là một dự án thuộc chương trình Hạnh phúc xanh do Quỹ Sống thực hiện.

NHẬT ĐĂNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận