Thứ 7, ngày 15 tháng 5 năm 2021

New Zealand cứu trợ khẩn cấp 2,7 tỉ đồng cho miền Trung Việt Nam

10/11/2020 13:27 GMT+7

TTO - Đại sứ quán New Zealand ngày 10-11 công bố khoản cứu trợ khẩn cấp trị giá 170.000 đô la New Zealand (NZD - tương đương 2,7 tỉ đồng) cho cộng đồng các tỉnh miền Trung Việt Nam đang chịu ảnh hưởng lũ và sạt lở.

New Zealand cứu trợ khẩn cấp 2,7 tỉ đồng cho miền Trung Việt Nam - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng dùng ca nô tìm kiếm các nạn nhân mất tích ở Trà Leng - Ảnh: H.T.

Theo thông tin của Đại sứ quán New Zealand tại Việt Nam, khoản cứu trợ này bao gồm 150.000 đô la New Zealand thông qua Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc (UNICEF) và 20.000 đô la cho quỹ ứng phó thiên tai khẩn cấp của tổ chức Tầm nhìn Thế giới (World Vision).

Chia sẻ về vấn đề này, Đại sứ New Zealand tại Việt Nam Wendy Matthews gửi lời chia buồn chân thành nhất tới cộng đồng và gia đình các nạn nhân của những trận lũ và sạt lở đất nghiêm trọng trong thời gian vừa qua.

"Song song với những chương trình cứu trợ của chính phủ Việt Nam, khoản hỗ trợ của chúng tôi sẽ cung cấp các nhu yếu phẩm cần thiết và giúp các gia đình tái xây dựng cuộc sống. Đây là bằng chứng về cam kết lâu dài của New Zealand nhằm hỗ trợ người dân Việt Nam", bà nói.

Trong thời gian qua, tình hình mưa lũ, sạt lở tại miền Trung đã gây ra hậu quả nặng nề cho người dân. Nhiều nước đã chia sẻ mất mát, thể hiện mong muốn hỗ trợ Việt Nam khắc phục hậu quả.

Mới nhất vào hôm 4-11, Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam Elsbeth Akkerman cũng thông báo chính phủ nước này sẽ hỗ trợ 2 triệu euro quỹ cứu trợ thiên tai cho các nạn nhân của hàng loạt cơn bão lớn vừa qua tại miền Trung.

Các quỹ cứu trợ thiên tai sẽ được cung cấp cho các tỉnh chịu tác động nặng nề của bão và mưa lớn kéo dài.

Khoản cứu trợ đầu tiên tập trung giải quyết các nhu cầu tức thời của người dân tại các khu vực bị ảnh hưởng, trong đó tập trung vào việc cung cấp nước sạch, vệ sinh, khử trùng, đảm bảo thực phẩm, nhu yếu phẩm, bếp nấu ăn và tiền mặt.

Khoản cứu trợ thứ hai sẽ góp phần hỗ trợ để khởi động các hoạt động sinh kế bền vững và linh hoạt nhờ vào các khoản hỗ trợ tài chính.

ADB viện trợ 2,5 triệu USD, cứu trợ khẩn cấp cho miền Trung ADB viện trợ 2,5 triệu USD, cứu trợ khẩn cấp cho miền Trung

TTO - Khoản viện trợ trị giá 2,5 triệu USD vừa được Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) phê duyệt nhằm hỗ trợ Việt Nam cung cấp các dịch vụ cứu trợ khẩn cấp và nhân đạo cho người dân bị ảnh hưởng bởi các đợt lũ lụt ở miền Trung.

NHẬT ĐĂNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận