09/11/2020 12:52 GMT+7

ADB viện trợ 2,5 triệu USD, cứu trợ khẩn cấp cho miền Trung

N.BÌNH
N.BÌNH

TTO - Khoản viện trợ trị giá 2,5 triệu USD vừa được Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) phê duyệt nhằm hỗ trợ Việt Nam cung cấp các dịch vụ cứu trợ khẩn cấp và nhân đạo cho người dân bị ảnh hưởng bởi các đợt lũ lụt ở miền Trung.

ADB viện trợ 2,5 triệu USD, cứu trợ khẩn cấp cho miền Trung - Ảnh 1.

Sau lũ, nhiều khu vực tại tỉnh Quảng Bình tràn ngập rác thải - Ảnh: THÙY DUNG

Ngày 9-11, Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) cho biết vừa phê duyệt khoản viện trợ 2,5 triệu USD để hỗ trợ chính phủ Việt Nam cung cấp các dịch vụ cứu trợ khẩn cấp và nhân đạo cho người dân bị ảnh hưởng bởi các đợt lũ lụt gần đây ở miền Trung.

Giám đốc quốc gia của ADB tại Việt Nam, ông Andrew Jeffries, cho biết ADB đánh giá cao những ứng phó nhanh chóng của chính phủ Việt Nam trước tình hình khẩn cấp do thiên tai.

Khoản viện trợ không hoàn lại của ADB sẽ giúp tăng cường hành động ứng phó rộng rãi hơn của Việt Nam, hỗ trợ kịp thời cho những người cần được hỗ trợ nhất, đặc biệt là những người vốn đã chịu ảnh hưởng nặng nề về kinh tế do đại dịch COVID-19.

Khoản viện trợ không hoàn lại này được tài trợ từ Quỹ Ứng phó thảm họa châu Á - Thái Bình Dương, được thiết lập để hỗ trợ cho các quốc gia thành viên đang phát triển của ADB bị ảnh hưởng bởi thảm họa thiên tai nặng nề.

Mua lũ trong tháng 10-2020 xảy ra tại khu vực miền Trung gây hậu quả nghiêm trọng. Tính tới ngày 29-10, đã có 214 người thiệt mạng hoặc mất tích, theo báo cáo của Tổng cục Phòng chống thiên tai Việt Nam.

Khoảng 7,7 triệu người dân Việt Nam sinh sống tại các khu vực bị ảnh hưởng bởi lũ lụt, trong đó hơn 1,5 triệu người tại 9 tỉnh miền Trung đã bị ảnh hưởng trực tiếp và khoảng 380.000 nhà cửa bị hư hại hoặc phá hủy hoàn toàn.

ADB cho biết đang phối hợp chặt chẽ với các đối tác phát triển khác để hỗ trợ những nỗ lực cứu trợ thảm họa của chính phủ, bao gồm đánh giá tác động của thiên tai và nhu cầu hỗ trợ ở các tỉnh miền Trung.

Các hoạt hỗ trợ của ADB nhằm mục tiêu bảo đảm người dân sống trong các vùng bị thiên tai được tiếp cận các dịch vụ y tế và xã hội cơ bản, cũng như các nguồn lực để tái thiết đời sống và sinh kế của họ.

Chủ tịch ADB hối thúc các nước ASEAN mở rộng đầu tư vào kỹ thuật số Chủ tịch ADB hối thúc các nước ASEAN mở rộng đầu tư vào kỹ thuật số

TTO - Chủ tịch Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) cho rằng việc mở rộng đầu tư cơ sở hạ tầng kỹ thuật số và bảo đảm tiếp cận công nghệ công bằng khi các nền kinh tế phục hồi từ đại dịch gây ra bởi COVID-19 hiện rất cấp bách.

N.BÌNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên