Tag: chịu ảnh hưởng

Xuất khẩu máy vi tính, điện thoại thu về hơn 64 tỉ USD; Xử lý hơn 570 vụ vi phạm xăng dầu từ đầu năm 2023.

Yêu bản thân để hết 'nóng trong người'

Cuộc sống công sở luôn luôn tồn tại xung khắc, công kích. Hiểu rằng bản thân xứng đáng được yêu thương, sẽ giúp bạn đối mặt với chúng một cách bình tĩnh và rồi giải quyết thật cao tay.

Đồng ringgit trượt giá, chuyên gia Malaysia đưa ra khuyến cáo

Cùng với áp lực lạm phát, đồng ringgit yếu đã dẫn đến việc tăng giá hàng hóa và từ đó làm xói mòn sức mua.

Mexico hạn chế sản xuất bia do khủng hoảng nguồn nước

Mexico, quốc gia sản xuất bia lớn nhất thế giới, sẽ ngừng sản xuất loại đồ uống này ở miền Bắc đất nước nhằm đối phó với tình trạng khan hiếm nước trầm trọng.

Mạng xã hội đang giết chết 'cây cô đơn' lừng danh của Thái Lan

Cây cô đơn nổi tiếng nhất Thái Lan, vì sống một mình trên một khoảnh đất nhỏ ngoài biển, đang bị đe dọa nghiêm trọng do hàng ngàn du khách muốn tìm tới chụp ảnh 'tự sướng' với nó.

Vì sao lạm phát kéo dài?

TTCT - Cơn bão lạm phát đang khiến cộng đồng doanh nghiệp và người dân đuối sức trông thấy. Giá lương thực và thực phẩm nhiều nơi đang tăng vùng vụt.

Xâm nhập mặn ở miền Tây sẽ bắt đầu tăng sau Tết Nguyên đán 2022

TTO - Hiện nay đã bước vào mùa khô, mực nước ở thượng lưu xuống thấp nên xâm nhập mặn năm 2022 trên sông Tiền ở tỉnh Tiền Giang đến sớm hơn trung bình nhiều năm và xâm nhập sâu vào nội đồng cao hơn trung bình nhiều năm.

Đề nghị Chính phủ nghiên cứu đề xuất phát hành trái phiếu, tăng tỉ lệ nợ công phù hợp

TTO - Thẩm tra báo cáo của Chính phủ, Ủy ban Kinh tế Quốc hội đề nghị Chính phủ nghiên cứu, đề xuất phát hành trái phiếu Chính phủ, tăng tỉ lệ nợ công phù hợp nhưng phải bảo đảm hiệu quả, bền vững, bội chi không quá 4% GDP.

Hãng xe công nghệ hỗ trợ cho hàng ngàn tài xế

TTO - Ngày 30-8, Gojek đã công bố ra mắt quỹ 4,15 tỉ đồng để hỗ trợ hàng chục nghìn đối tác tài xế tại Việt Nam chịu ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19.

Lan tỏa yêu thương với 'Triệu bữa cơm 2021' cùng Suntory Pepsico Việt Nam

Với truyền thống 'lá lành đùm là rách', 'một miếng khi đói bằng một gói khi no', ngay thời điểm chống dịch COVID-19 đầy cam go, hàng triệu bữa cơm ngon đang được gửi đến để tiếp sức cho những người có hoàn cảnh khó khăn.