Thứ 7, ngày 3 tháng 12 năm 2022

New York Times sa thải nữ biên tập viên 'móc méo' chính quyền Donald Trump

24/01/2021 21:37 GMT+7

TTO - Tờ báo Mỹ quyết định ngừng hợp đồng với biên tập viên Lauren Wolfe, sau khi người này bình luận về lễ nhậm chức của ông Joe Biden và nói móc chính quyền ông Donald Trump.

New York Times sa thải nữ biên tập viên móc méo chính quyền Donald Trump - Ảnh 1.

Biên tập viên Lauren Wolfe của New York Times - Ảnh: New York Post

Theo Đài Fox News, biên tập viên Wolfe, làm cho mục Đời sống của tờ New York Times (NYT), đã gây bão trên Twitter khi đăng bình luận về việc ông Biden nhậm chức. "Ông Biden đã hạ cánh xuống sân bay Joint Base Andrews. Tôi thấy rùng mình", bà Wolfe viết ngày 19-1.

Tiếp đó, biên tập viên này chỉ trích chính quyền ông Trump khi không đưa máy bay quân sự hộ tống ông Biden từ Delaware đến Washington để nhậm chức. "Sự nhỏ nhen của chính quyền ông Trump khi không gửi máy bay quân sự để đưa ông ấy đến Washington D.C như truyền thống là đáng xấu hổ" - nữ nhà báo viết, cho rằng việc này là "trẻ con".

Vụ việc khiến bà Wolfe và New York Times vấp phải nhiều sự chỉ trích. "Nhờ Lauren Wolfe tái xác nhận rằng NYT chỉ là một trò hề", một người viết trên Twitter.

Trong khi đó, nhiều người bênh vực biên tập viên này, cho rằng những bình luận của bà còn không bằng một số người dẫn chương trình ở Đài CNN. "Thật buồn cười khi Lauren Wolfe bị hủy hợp đồng vì nói rùng mình khi theo dõi ông Biden nhậm chức… Không nhiều kẻ bị trách cứ vì nói dối", một người bình luận.

Sau khi Twitter và các tờ báo khác xác nhận đội ngũ ông Biden lựa chọn đi máy bay riêng thay vì máy bay chính phủ, bà Wolfe đã xóa tweet và đóng tài khoản.

Chia sẻ sau đó, bà Wolfe viết "Thật khó hiểu những lời nói về "văn hóa ung thư" trên timeline của tôi trong khi tôi không còn thu nhập trong thời gian đại dịch", cho biết mình chỉ là một người làm việc chăm chỉ và hiện không còn khả năng chi trả các hóa đơn.

New York Times miêu tả New York Times miêu tả 'thị trường ân xá nhộn nhịp khi ông Trump gần mãn nhiệm'

TTO - "Khi chỉ còn vài ngày nữa, Tổng thống Mỹ Donald Trump mãn nhiệm, nhiều nhân vật giàu có và người quen của họ đang đổ tiền cho đồng minh của ông với hi vọng nhận được ân xá", theo New York Times.

TRẦN PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận