Thứ 4, ngày 18 tháng 5 năm 2022

New York Times, CNN: ông Biden giành 11 phiếu đại cử tri ở Arizona

13/11/2020 12:57 GMT+7

TTO - Báo New York Times và Đài CNN ngày 13-11 (theo giờ Việt Nam) đăng tin nóng thông báo ông Joe Biden đã giành chiến thắng tại bang Arizona, một sự thay đổi lớn đối với bang từng là thành trì của Đảng Cộng hòa.

New York Times, CNN: ông Biden giành 11 phiếu đại cử tri ở Arizona - Ảnh 1.

Báo New York Times đăng tin nóng tuyên bố ông Biden thắng ở bang chiến trường Arizona ngày 13-11, giờ Việt Nam - Ảnh: Facebook

Theo cập nhật mới nhất của báo New York Times, hiện tổng thống đắc cử theo xác nhận của truyền thông phương Tây Joe Biden đã giành được 11 phiếu đại cử tri của bang Arizona sau khi có 49,4% phiếu bầu phổ thông so với 49,06% của ông Trump.

Đài CNN cũng đưa tin ông Biden giành chiến thắng tại bang Arizona, đánh bại Tổng thống Donald Trump với một khoảng cách hẹp khi chỉ dẫn trước có 11.434 phiếu bầu, tức khoảng 0,3 điểm %.

Như vậy, ông Biden là ứng cử viên tổng thống Đảng Dân chủ đầu tiên giành được chiến thắng tại bang này kể từ sau thành công trước đó của tổng thống Bill Clinton trong chiến dịch tái tranh cử năm 1996. Bốn năm trước, ông Trump đã giành chiến thắng tại bang Arizona với cách biệt 3,5 điểm %.

New York Times, CNN: ông Biden giành 11 phiếu đại cử tri ở Arizona - Ảnh 2.

Kết quả kiểm phiếu với phần thắng dành cho ông Biden trên báo New York Times - Ảnh: New York Times

Theo Đài CNN, 3 nguyên nhân dẫn đến sự thay đổi quan trọng ở bang Arizona giúp Đảng Dân chủ trong năm nay là việc gia tăng dân số người Mỹ Latin nghiêng theo Đảng Dân chủ, làn sóng chuyển chỗ ở tới bang Arizona của các cử tri ở các bang ủng hộ Đảng Dân chủ như California và Illinois, và các cử tri vùng nông thôn đã hoàn toàn thất vọng với Đảng Cộng hòa do ông Trump dẫn dắt.

Như vậy, với chiến thắng tại bang Arizona, tổng số phiếu đại cử tri hiện tại của ông Biden là 290 phiếu, hơn 20 phiếu so với số lượng cần thiết để tuyên bố chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ. Ông Trump hiện chỉ có 217 phiếu đại cử tri.

Ông Biden chọn Ông Biden chọn 'người cũ' làm chánh văn phòng Nhà Trắng

TTO - Sau khi được truyền thông công bố là người đắc cử tổng thống Mỹ nhiệm kỳ mới, ông Joe Biden công bố ứng cử viên cho vị trí chánh văn phòng Nhà Trắng tương lai.


ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận