Thứ 6, ngày 25 tháng 6 năm 2021

Netflix muốn hoàn thành nghĩa vụ thuế tại Việt Nam

12/11/2020 14:24 GMT+7

TTO - Trong thông tin gửi Tuổi Trẻ, đại diện phát ngôn Netflix mong muốn Chính phủ Việt Nam sớm có 'cơ chế cần thiết để các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ nước ngoài như Netflix có thể hoàn thành nghĩa vụ thuế tại Việt Nam'.

Netflix muốn hoàn thành nghĩa vụ thuế tại Việt Nam - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ.

Cụ thể, Netflix cho biết: "Chính phủ có toàn quyền quyết định về chính sách thuế ở tất cả các quốc gia mà chúng tôi hoạt động, Netflix luôn tuân thủ các luật pháp hiện hành có thể áp dụng được của Việt Nam.

Chúng tôi ủng hộ việc triển khai những cơ chế cần thiết để những doanh nghiệp cung cấp dịch vụ nước ngoài như Netflix có thể hoàn thành nghĩa vụ thuế tại Việt Nam, tuy nhiên một cơ chế như thế vẫn chưa hiện hữu".

Liên quan đến quy định thuế, Netflix cho biết họ và các đối tác vẫn đang tiếp tục làm việc cùng chính phủ để xây dựng những quy định hợp lý giúp các dịch vụ VOD (video theo yêu cầu) có thể tiếp cận thị trường Việt Nam.

Liên quan đến những nội dung trên dịch vụ của Netflix, dịch vụ này cho biết họ sẽ gỡ nội dung "trong một số trường hợp rất ít trên toàn cầu" hoặc "các tập phim được chiếu tại một số quốc gia cụ thể trong trường hợp nhận được thư viết chính thức có tính luật pháp của chính phủ, bao gồm cả Việt Nam". 

Người phát ngôn của Netflix khẳng định "không thay đổi chính sách này kể từ khi ra mắt tại Việt Nam và sẽ tiếp tục thực hiện như vậy trong tương lai".

Netflix phản hồi thông tin nêu trên sau khi dịch vụ này được đề cập đến trong phiên trả lời chất vấn của Quốc hội vào ngày 10-11. 

Trước đó, Tuổi Trẻ cũng đã có bài viết (Bất công truyền hình qua mạng, Tuổi Trẻ 9-11-2020) về việc Netflix cũng như nhiều dịch vụ truyền hình xuyên biên giới khác đang có doanh thu hàng nghìn tỉ đồng tại Việt Nam nhưng không hề đóng thuế cũng như tuân thủ các quy định của pháp luật.

Các nước đánh thuế Netflix ra sao? Các nước đánh thuế Netflix ra sao?

TTO - Nhiều nước trên thế giới đang dần định hình khung chính sách để quản lý hợp lý và đánh thuế các dịch vụ truyền phát trực tiếp như Netflix hay Spotify...

ĐỨC THIỆN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận