Tag: Chính sách thuế

Du lịch golf Hải Phòng muốn ‘cất cánh’ cần lập liên minh

Nội dung này được nhiều đại biểu nhấn mạnh tại hội thảo 'Hải Phòng - điểm đến du lịch golf' do Sở Du lịch TP Hải Phòng phối hợp tổ chức chiều 9-8.

Giải độc đắc 1,25 tỉ USD của Mỹ liệu ngày 5-8 sẽ có chủ?

Giải độc đắc xổ số Mega Millions của Mỹ trị giá 1,25 tỉ USD sẽ được quay thưởng vào ngày mai.

Áp thuế tối thiểu toàn cầu: Kinh tế Việt Nam có lợi gì?

Đề xuất áp dụng thuế tối thiểu toàn cầu từ năm 2024 nhằm đảm bảo sự bình đẳng giữa nhà đầu tư trong nước và nước ngoài, nhà đầu tư trực tiếp và nhà đầu tư gián tiếp...

Trung Quốc: Hết thời "Vĩnh bất gia phú"?

TTCT - Từ khi cải cách mở cửa tới nay, về cơ bản chính quyền Trung Quốc đã tuân thủ lời dặn của vị đệ nhất quân chủ nước này Khang Hi trước khi ông qua đời: "Vĩnh bất gia phú" (vĩnh viễn không tăng thuế), nhưng tình hình đang phải thay đổi.

Đọc báo cùng bạn 12-6: Có nên thu thuế khoản trợ cấp thất nghiệp?

Vụ tấn công trụ sở Công an ở Đắk Lắk: Nhiều người thương vong; Đằng sau “sóng” trả mặt bằng; Giá cát “nhảy múa” ở các chợ miền Tây; Ngư dân kể chuyện thoát chết kỳ diệu…

Sự cần thiết cải cách thuế thuốc lá trong bối cảnh hiện nay

Báo Tuổi Trẻ tổ chức tọa đàm “Cải cách thuế thuốc lá - Yêu cầu cấp thiết từ cuộc sống”

Đã đến lúc đánh thuế đồ uống có đường?

Trước thông tin Bộ Tài chính đề nghị bổ sung đồ uống có đường vào nhóm chịu thuế tiêu thụ đặc biệt, đang có nhiều ý kiến xung quanh đề xuất này.

'Lãi suất mười mấy phần trăm thì không ai đi làm công nghiệp'

Để vào được chuỗi cung ứng toàn cầu, giành đơn hàng thì phải rẻ hơn hàng Trung Quốc, nhưng cạnh tranh về giá luôn là thách thức với các doanh nghiệp công nghiệp Việt Nam vì các bất cập của chính sách thuế, phí, lãi vay...

Thế Giới Di Động đóng cửa chuỗi AVASport tại Việt Nam và Bluetronics tại Campuchia

Ngày 17-2, chia sẻ với Tuổi Trẻ, đại diện Công ty Thế Giới Di Động cho biết sẽ đóng cửa hai chuỗi cửa hàng AVASport và Bluetronics.

Cử tri kiến nghị sớm sửa Luật thuế thu nhập cá nhân

Cử tri kiến nghị Bộ Tài chính kịp thời tham mưu Chính phủ trình Quốc hội xem xét nâng mức giảm trừ gia cảnh cho người phụ thuộc và tăng ngưỡng nộp thuế thu nhập cá nhân đối với hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh đang nộp thuế tỉ lệ trên doanh thu.