Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Chính sách thuế

Chính sách thuế thay đổi liên tục, doanh nghiệp đồ uống gặp khó

Chính sách thuế thay đổi liên tục, doanh nghiệp đồ uống gặp khó

TTO - PGS.TS Nguyễn Văn Việt, Chủ tịch hiệp hội bia - rượu - nước giải khát Việt Nam cho biết như vậy tại tọa đàm về thị trường đồ uống Việt Nam năm 2017 và dự báo xu hướng năm 2018.

TP.HCM được thực hiện một số chính sách hiện hành chưa có

TTO - Tới đây, TP.HCM sẽ được bổ sung thêm cơ chế được giữ lại 50% tiền thu từ sử dụng đất gắn với tài sản trên đất của các cơ quan trung ương, đơn vị sự nghiệp, trừ an ninh quốc phòng.

Phó Trưởng Ban chỉ đạo Tây Bắc: Ban chỉ đạo đã hoàn thành nhiệm vụ

TTO - “Ban chỉ đạo đã hoàn thành nhiệm vụ, bây giờ không nhất thiết phải có ban này... Việc dừng hoạt động ban chỉ đạo là việc nên làm...”.

Thu thuế xe hơi như con bò sữa vắt hoài không hết

TTO - Thu thuế xe hơi như con bò sữa vắt hoài không hết. Vấn đề là muốn bò có sữa phải cho sống, cho mập mới có nhiều sữa chứ bây giờ bò chưa có mà vẫn cứ muốn vắt.

Đừng để ngành ôtô thua mãi

TTO - VN hoàn toàn có ngành ôtô, không thua Thái Lan, Indonesia... nhưng đừng quá luẩn quẩn với chính sách thuế, mà cần hỗ trợ doanh nghiệp bỏ tiền thật, làm thật.

Sau tất cả, ông Trump chỉ giảm thuế cho người giàu

TTO - Chính sách thuế mới mà chính quyền Washington dự thảo được các chuyên gia phân tích là mang lại lợi ích lớn nhất cho giới nhà giàu và không có lợi ích trực tiếp nào cho người nghèo.

Ngành thuế đừng tận thu mà hãy bỏ tép bắt tôm

TTO - Các đại gia thì được ưu đãi thuế, còn các hộ kinh doanh nhỏ thì đang bị tận thu. Các chuyên gia cho rằng ngành thuế cần bỏ tép bắt tôm mới là cải cách.

Chủ tịch Quốc hội chưa đồng ý tăng thuế xăng dầu

TTO - Nguồn tin của Tuổi trẻ cho biết, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã có ý kiến như vậy khi Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng trình dự luật nhằm tăng khung thuế đối với xăng dầu.

Tăng thuế VAT lên 12%, ngân sách giảm chứ không tăng

TTO - Tăng thuế VAT không phải làm tăng nguồn thu mà ngược lại giảm thuế mới là giải pháp để tăng thu ngân sách.