Tag: Năng lượng

EU tuyên bố hết phụ thuộc vào năng lượng Nga

Đại diện cấp cao Liên minh châu Âu (EU) về chính sách an ninh và đối ngoại, ông Josep Borrell, tuyên bố khối này đã hoàn toàn thoát khỏi sự phụ thuộc vào năng lượng Nga.

Ngoại trưởng Nga Lavrov: 'EU mù quáng theo đuôi Mỹ chống Nga'

Trong cuộc phỏng vấn với Hãng tin Tass đăng ngày 27-12, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đánh giá quan hệ giữa Nga và Liên minh châu Âu (EU) hiện đang ở "điểm thấp nhất".

Nhiều ‘ông lớn’ ngành xăng dầu, khí đốt 'ăn nên làm ra', vượt kế hoạch doanh thu

Không chỉ ‘ông lớn’ trong ngành khí, các doanh nghiệp trong ngành xăng dầu Việt Nam cũng ghi nhận mức doanh thu tăng cao kỷ lục, về đích sớm chỉ tiêu doanh thu khi giá năng lượng năm 2022 đã có nhiều thời điểm tăng đột biến.

Vì sao tiêu thụ than toàn cầu lên mức cao nhất mọi thời đại trong năm 2022?

TTO - Trong khi cả thế giới, nhất là phương Tây, kêu gọi chuyển dịch sang năng lượng sạch thì chiến dịch đặc biệt của Nga ở Ukraine buộc nhiều nơi phải sử dụng nhiều than hơn.

Việt Nam lên tiếng về cam kết 15,5 tỉ USD của nước ngoài cho chuyển đổi năng lượng

TTO - Đại diện Bộ Ngoại giao khẳng định việc Việt Nam tham gia tuyên bố chính trị về Đối tác chuyển đổi năng lượng công bằng (JETP) với các nước G7 và đối tác thể hiện sự nghiêm túc trong việc hiện thực hóa những gì đã cam kết tại COP26.

Người Ireland sử dụng lại than bùn để chống rét vì giá nhiên liệu đắt đỏ

TTO - Ireland đã rất nỗ lực trong việc hạn chế khai thác và sử dụng than bùn để bảo tồn các đầm lầy đang dần bị thu hẹp. Tuy nhiên, giá năng lượng tăng cao đã khiến các hộ gia đình tại quốc gia Bắc Âu này quay lại dùng than bùn.

Xe chạy năng lượng mặt trời dùng 7 tháng không cần sạc

Lightyear - thương hiệu Hà Lan khá ít người biết - vừa chính thức đưa mẫu xe chạy năng lượng mặt trời Lightyear 0 vào lắp ráp.

Ông Medvedev: châu Âu sẽ đóng băng vì dám đối đầu 'gấu Nga' và 'tướng quân mùa đông'

TTO - Cựu tổng thống Nga Dmitry Medvedev cảnh báo châu Âu sẽ phải trả giá vì dám tham gia vào một cuộc đối đầu không cân sức với "gấu Nga" và "tướng quân mùa đông", ám chỉ các lợi thế về thời tiết và dầu khí mà Nga đang có.

Trung Quốc sẵn sàng tăng hợp tác năng lượng với Nga, bỏ qua SWIFT

TTO - Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tuyên bố nước này sẵn sàng tăng cường hợp tác với Nga về năng lượng. Trong khi đó, Phó thủ tướng Nga Aleksandr Novak nói hai nước đã sẵn sàng chuyển sang giao dịch bằng đồng nội tệ của nhau.

'Ông lớn' nhà nước ngành ngân hàng, năng lượng sẽ cổ phần hóa, thoái vốn ra sao?

TTO - Nhà nước sẽ duy trì việc nắm giữ 100% vốn điều lệ tại 195 công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên đến năm 2025, trong khi cổ phần hóa và thoái vốn tại nhiều doanh nghiệp lớn với phương án riêng.