Tag: năng lượng

Bộ trưởng Công Thương: Tiến độ đường dây 500kV mạch 3 còn khá xa so với cam kết

Lo lắng trước tiến độ thi công dự án đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối (Hưng Yên) có thể không hoàn thành đúng hạn Thủ tướng giao là tháng 6-2024, Bộ trưởng Công Thương Nguyễn Hồng Diên đã giao công việc cụ thể cho các đơn vị.

Những cách lấy lại tinh thần làm việc sau những ngày nghỉ Tết

Nhiều người chia sẻ sau nhiều ngày nghỉ Tết với lịch sinh hoạt xáo trộn, trong người cảm thấy nặng nề, oải và thấy khó bắt tay vào công việc.

Phó thủ tướng Nga: Châu Âu cần Nga để duy trì mức sống cao

Phó thủ tướng Nga Aleksey Overchuk cho rằng EU khôi phục quan hệ kinh tế với Nga càng sớm thì khả năng người châu Âu duy trì được mức sống càng cao.

Pin nhiên liệu mới thu năng lượng từ vi sinh vật trong đất

Một nhóm các nhà nghiên cứu do Đại học Northwestern (Mỹ) dẫn đầu đã phát triển một loại pin nhiên liệu mới thu năng lượng từ vi khuẩn sống trong đất.

Mỹ bất ngờ sản xuất nhiều dầu thô nhất thế giới

Đối diện với biến đổi khí hậu, thế giới kêu gọi loại bỏ dần công nghiệp dầu mỏ, nhưng đáng ngạc nhiên là Mỹ đang bơm dầu với tốc độ chóng mặt và sản xuất nhiều dầu thô hơn bất kỳ quốc gia nào khác.

Phân luồng xanh, đỏ dự án năng lượng để tháo gỡ, cả dự án tư nhân

Phó thủ tướng Trần Hồng Hà đã nhấn mạnh như vậy tại phiên họp thứ nhất Ban Chỉ đạo các chương trình, công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành năng lượng chiều 6-12.

Vụ nổ không gian làm rung chuyển bầu khí quyển Trái đất

Vụ nổ mạnh đến mức gây ra những biến đổi lớn trong điện trường của tầng điện ly Trái đất, ở độ cao khoảng 500km.

Nga tố phương Tây gây khủng hoảng vì chuyển đổi năng lượng sạch

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tố phương Tây đang gây khủng hoảng thị trường dầu khí toàn cầu bằng cách vội vã chuyển đổi năng lượng xanh.

Giá FIT bị lợi dụng, phát triển ồ ạt năng lượng tái tạo

Phó thủ tướng Trần Hồng Hà thông tin về những bất cập trong thực hiện cơ chế, chính sách về phát triển năng lượng, đặc biệt là năng lượng tái tạo.

'Giá điện thấp có mặt tốt', nhưng cứ bù giá thì 'nợ xấu và phá sản của EVN là hiện hữu'

Các vấn đề liên quan đến phát triển thị trường điện cạnh tranh, giá điện theo thị trường được các thành viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội nêu ra tại phiên họp sáng 12-10.