Thứ 6, ngày 12 tháng 8 năm 2022

Nâng điểm thi THPT 2018, trưởng, phó phòng ở Hòa Bình bị khai trừ đảng

24/07/2019 14:17 GMT+7

TTO - Trưởng và phó trưởng Phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục thuộc Sở Giáo dục - đào tạo Hoà Bình bị vì đã tham gia nâng điểm cho hàng chục thí sinh trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018.

Trong tháng 7-2019, UBKT Đảng uỷ Khối các cơ quan tỉnh Hoà Bình đã xem xét thi hành kỷ luật đối với ông Nguyễn Quang Vinh - trưởng Phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục - và bà Diệp Thị Hồng Liên - phó trưởng Phòng này, thuộc Sở Giáo dục - đào tạo Hoà Bình.

Ông Vinh và bà Diệp bị kỷ luật vì đã đã vi phạm trong việc sửa chữa, can thiệp, nâng điểm bài thi cho các thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 tại tỉnh Hoà Bình.

Ông Nguyễn Quang Vinh được xác định đã lợi dụng chức vụ trưởng Phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục, trưởng ban Thư ký Hội đồng thi, tổ trưởng Tổ chấm trắc nghiệm, để chỉ đạo, trực tiếp đưa chìa khoá, tạo các điều kiện thuận lợi cho ông Đỗ Mạnh Tuấn và ông Nguyễn Khắc Tuấn thực hiện việc sửa chữa, can thiệp, nâng điểm bài thi cho 56 thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 tại tỉnh Hoà Bình để lấy kết quả xét tuyển đại học.

Ông Vinh cũng chỉ đạo chấm thi tự luận môn Ngữ Văn trái quy chế thi THPT Quốc gia, cung cấp "mã phách" bài thi tự luận môn Ngữ Văn cho bà Diệp Thị Hồng Liên để bà Liên yêu cầu các tổ trưởng chấm thi tự luận chấm nâng điểm cho các thí sinh theo "điểm yêu cầu".

Bà Diệp Thị Hồng Liên đã thực hiện chỉ đạo của ông Nguyễn Quang Vinh, lợi dụng chức vụ phó trưởng Phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục, phó trưởng ban Thư ký Hội đồng thi, phó trưởng ban chấm thi, phụ trách công tác chấm thi tự luận môn Ngữ Văn, tiếp nhận danh sách mã phách bài thi tự luận để yêu cầu 3 tổ trưởng và các giám khảo tổ chấm thi tự luận môn Ngữ văn chấm nâng điểm cho 18 thí sinh theo "điểm yêu cầu".

Những khuyết điểm, vi phạm của ông Nguyễn Quang Vinh và bà Diệp Thị Hồng Liên được đánh giá là có tính chất và gây ảnh hưởng, để lại hậu quả rất nghiêm trọng, làm suy giảm và mất lòng tin rất lớn của nhân dân vào các cơ quan quản lý Nhà nước nói chung và ngành giáo dục nói riêng.

Xét nội dung, tính chất, mức độ và hậu quả vi phạm; căn cứ quy định của Đảng về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm; UBKT Đảng uỷ Khối các cơ quan tỉnh Hoà Bình đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Nguyễn Quang Vinh và bà Diệp Thị Hồng Liên.

Vụ nâng điểm thi ở Hòa Bình: Xử lý nghiêm cán bộ bất kỳ cương vị nào Vụ nâng điểm thi ở Hòa Bình: Xử lý nghiêm cán bộ bất kỳ cương vị nào

TTO - Ban thường vụ Tỉnh ủy Hòa Bình yêu cầu xử lý nghiêm vi phạm của cán bộ, đảng viên ở bất kỳ cương vị nào liên quan vụ nâng điểm thi năm 2018 tại Hòa Bình.

Theo Ủy ban Kiểm tra Trung ương
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận