30/11/2023 09:00 GMT+7

Nâng cao chất lượng, lâm sàng xuất sắc đáp ứng nhu cầu chăm sóc người bệnh

Tiếp cận chất lượng, lâm sàng xuất sắc là một trong những nỗ lực quan trọng giúp ngành y tế TP.HCM chăm sóc tốt cho người dân.

Các bác sĩ tại Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ Vinh đang thực hiện phẫu thuật - Ảnh: BVCC

Các bác sĩ tại Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ Vinh đang thực hiện phẫu thuật - Ảnh: BVCC

Ngày 25-11, Viện Đào tạo và Nghiên cứu Hoàn Mỹ (thuộc Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ) đã tổ chức Hội nghị khoa học kỹ thuật với chủ đề “Tiếp cận chất lượng và lâm sàng xuất sắc” tại TP.HCM.

Hội nghị có sự tham gia của hơn 400 chuyên gia y tế trong và ngoài nước, với hơn 90 báo cáo chuyên đề được chia sẻ, cập nhật đa dạng góc nhìn và sáng kiến đổi mới trong lĩnh vực y tế.

Đây là diễn đàn thường niên nhằm giúp đội ngũ y tế trong và ngoài hệ thống Hoàn Mỹ chia sẻ kinh nghiệm, cập nhật kiến thức về những bước tiến trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

Lấp đầy khoảng trống về kỹ thuật chuyên sâu

Chủ đề “Tiếp cận chất lượng và lâm sàng xuất sắc” xuất phát từ bối cảnh nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng cao và đa dạng, đòi hỏi ngành y tế cần nhanh chóng nâng cao chất lượng, đặc biệt cần phát triển các kỹ thuật chuyên sâu.

Sự xuất sắc về lâm sàng là năng lực cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao và đảm bảo kết quả điều trị tốt nhất cho người bệnh.

Để thực hiện điều này, các tổ chức lâm sàng xuất sắc phải không ngừng nghiên cứu, đổi mới và luôn cập nhật kiến thức y khoa cũng như đầu tư trang thiết bị tiên tiến nhằm mang đến phương pháp điều trị chính xác, hiệu quả và kịp thời cho người bệnh.

PGS Tăng Chí Thượng - giám đốc Sở Y tế TP.HCM - chia sẻ về đề án phát triển Trung tâm chăm sóc sức khỏe ASEAN tại TP.HCM - Ảnh: Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ

PGS Tăng Chí Thượng - giám đốc Sở Y tế TP.HCM - chia sẻ về đề án phát triển Trung tâm chăm sóc sức khỏe ASEAN tại TP.HCM - Ảnh: Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ

Phát biểu tại hội nghị, PGS Tăng Chí Thượng - giám đốc Sở Y tế TP.HCM - cho biết để tiến nhanh tới mục tiêu trở thành trung tâm chăm sóc sức khỏe của khu vực ASEAN, ngành y tế TP.HCM đang triển khai hàng loạt giải pháp trọng tâm phát triển y tế chuyên sâu, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh.

Hiện nay trong khu vực ASEAN có ba nước thu hút đông khách du lịch đến khám, chữa bệnh, bao gồm: Thái Lan, Singapore và Malaysia.

Trong đó, điểm chung của các nước này là: Đầu tư và đào tạo nhân lực y tế chất lượng cao, đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng hiện đại, phát triển kỹ thuật y tế chuyên sâu và chuyển đổi số, xây dựng dữ liệu ngành y tế.

Thành phố đã đề ra bảy nhóm giải pháp để sớm trở thành trung tâm chăm sóc sức khỏe khu vực ASEAN như: Hình thành trung tâm y tế chất lượng cao, phát triển cơ sở hạ tầng, phát triển du lịch y tế kết hợp y học cổ truyền và hiện đại, xây dựng mạng lưới chăm sóc chuyên khoa, cung ứng đầy đủ các loại hình chăm sóc sức khỏe…

“Trong đó, tiếp cận chất lượng và lâm sàng xuất sắc là một trong những nỗ lực quan trọng và cần thiết để giúp ngành y tế TP có thể đáp ứng được nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân.

Mỗi cơ sở y tế không phân biệt công lập hay tư nhân không ngừng nỗ lực triển khai hiệu quả các giải pháp đã và đang, ưu tiên nguồn lực lấp đầy các khoảng trống còn lại về kỹ thuật chuyên sâu. Y tế không chỉ phục vụ thành phố, phục vụ cả vùng”, PGS Thượng cho hay.

Áp dụng phương pháp đột phá chăm sóc người bệnh

ThS.BS Dilshaad Ali Bin Abas Ali, tổng giám đốc Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ, phát biểu khai mạc hội nghị - Ảnh: Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ

ThS.BS Dilshaad Ali Bin Abas Ali, tổng giám đốc Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ, phát biểu khai mạc hội nghị - Ảnh: Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ

ThS.BS Dilshaad Ali Bin Abas Ali - tổng giám đốc Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ - cho biết ngành y tế Việt Nam đang đứng trước nhu cầu ngày càng cao về chăm sóc sức khỏe, do gia tăng dân số, mức sống của người dân được cải thiện, cùng với đó là tình trạng già hóa dân số.

Do đó, việc đảm bảo tiếp cận chất lượng và lâm sàng xuất sắc là điều hết sức quan trọng để ngành y tế có thể đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng này, và chăm sóc tốt cho sức khỏe người dân.

“Điều này cũng thúc đẩy việc học tập liên tục và áp dụng các phương pháp đột phá chăm sóc người bệnh. Đây là một hành trình đầy tham vọng, đòi hỏi sự cam kết và hợp tác mạnh mẽ trong ngành y tế. Cung cấp tốt chất lượng dịch vụ y tế cho người dân.

Hoàn Mỹ đang xây dựng hệ sinh thái đa dạng, đa thương hiệu để cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người bệnh và cộng đồng. Chúng tôi kiên định theo đuổi chất lượng và lâm sàng xuất sắc”, ThS.BS Dilshaad Ali Bin Abas Ali cho hay.

Hoàn Mỹ không ngừng nghiên cứu, đổi mới và luôn cập nhật kiến thức y khoa - Ảnh: Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ

Hoàn Mỹ không ngừng nghiên cứu, đổi mới và luôn cập nhật kiến thức y khoa - Ảnh: Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ

Tại hội nghị, các chuyên gia y tế thuộc hệ thống Hoàn Mỹ đã báo cáo chuyên đề và nghiên cứu khoa học cập nhật bước tiến và đổi mới trong chăm sóc sức khỏe ở nhiều lĩnh vực.

Đáng chú ý trong lĩnh vực nội khoa, cập nhật đến mô hình giáo dục tự quản lý bệnh đái tháo đường type 2 qua ứng dụng điện thoại thông minh được Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long áp dụng thành công.

Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng cập nhật thang điểm ABC trong dự báo nguy cơ đột quỵ, mở ra cơ hội dự phòng và điều trị bệnh cho các đối tượng có nguy cơ…

Ở lĩnh vực ngoại khoa, chuyên gia y tế từ Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn cập nhật hiệu quả của phương pháp điều trị nốt phổi đơn độc qua phẫu thuật nội soi, được nghiên cứu sâu rộng trên nhiều trường hợp kéo dài từ 2017 - 2023…

Bên cạnh lâm sàng xuất sắc, hệ thống y khoa Hoàn Mỹ còn cập nhật nhiều sáng kiến cải tiến chất lượng tập trung nâng cao trải nghiệm người bệnh.

Trong đó, dự án “Bác sĩ 5 sao trong nâng cao sự hài lòng của người bệnh và tinh giản hiệu quả hoạt động” tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Thủ Đức được áp dụng thành công và ghi nhận qua giải thưởng Quản lý bệnh viện châu Á 2023.

Chăm sóc hơn 5 triệu lượt người bệnh mỗi năm

Đây là năm thứ bảy Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ tổ chức hội nghị khoa học kỹ thuật. Nhằm nâng cao chất lượng chuyên môn của diễn đàn, kể từ năm nay, hội nghị do Viện Đào tạo và Nghiên cứu Hoàn Mỹ tổ chức.

Được thành lập vào đầu năm 2023, Viện Đào tạo và Nghiên cứu Hoàn Mỹ là sáng kiến mới của Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ trong lĩnh vực nghiên cứu và đào tạo, với sứ mệnh liên tục cải tiến chất lượng và hiệu quả kết quả lâm sàng.

Hiện Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ sở hữu 14 bệnh viện và 6 phòng khám tại 9 tỉnh thành, với hơn 5.500 chuyên gia y tế, phục vụ hơn 5 triệu lượt người bệnh mỗi năm.

Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long đạt chứng nhận ‘Tiêu chuẩn vàng trong điều trị đột quỵ’Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long đạt chứng nhận ‘Tiêu chuẩn vàng trong điều trị đột quỵ’

Ngày 23-11, Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long đã tổ chức lễ đón nhận chứng nhận “Tiêu chuẩn lượng vàng trong điều trị đột quỵ” của Hội Đột quỵ Thế giới (WSO).

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên