Tag: Khoa học kỹ thuật

Hệ thống Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt - Nga: 15 năm khẳng định vị thế dẫn đầu

Chiều 4-5, Hệ thống Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt - Nga tổ chức Lễ kỷ niệm 15 năm ngày thành lập. Từ cơ sở đầu tiên chính thức hoạt động năm 2009, đến nay toàn hệ thống chuẩn bị có 5 cơ sở ở Hà Nội, TP.HCM, TP Hạ Long, sắp tới là Hải Phòng và Cần Thơ.

Thi khoa học kỹ thuật quốc gia: Làm quen học qua dự án

Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia năm học 2023 - 2024 đang diễn ra tại tỉnh Bắc Giang với 149 dự án ở 21 lĩnh vực.

Học sinh lớp 11 chế tạo găng tay chuyển ngữ cho người khiếm thính

Hai dự án găng tay chuyển ngữ cho người khiếm thính và eLab - hệ thống giáo dục thực tế ảo được Quảng Trị lựa chọn dự thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia.

EVNGENCO3 vượt khó, sản xuất gần 30 tỉ kWh điện trong năm 2023

EVNGENCO3 vượt khó, sản xuất gần 30 tỉ kWh điện trong năm 2023

Ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp

Để ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp, nâng cao giá trị sản phẩm hàng hóa, tăng khả năng cạnh tranh, những năm qua, huyện Thuận Châu đã chỉ đạo triển khai nhiều mô hình hiệu quả, thúc đẩy tái cơ cấu ngành nông nghiệp trên địa bàn.

Xây dựng thương hiệu nông sản Phù Yên

Cùng với đầu tư nâng cao chất lượng sản phẩm nông sản, huyện Phù Yên chú trọng phát triển nhãn hiệu, thương hiệu các sản phẩm chủ lực của địa phương.

Nâng cao chất lượng, lâm sàng xuất sắc đáp ứng nhu cầu chăm sóc người bệnh

Tiếp cận chất lượng, lâm sàng xuất sắc là một trong những nỗ lực quan trọng giúp ngành y tế TP.HCM chăm sóc tốt cho người dân.

58 công trình đoạt giải thưởng Sáng tạo TP.HCM năm 2023

Mỗi công trình đoạt giải nhất giải thưởng Sáng tạo TP.HCM nhận được số tiền thưởng đến 200 triệu đồng.

Kỹ sư thiết kế cơ khí và những kỹ năng quan trọng trong nghề

Những tố chất và yêu cầu đối với một kỹ sư thiết kế cơ khí là gì, nó có khó không? Cùng CareerBuilder tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Đoàn đại biểu TP.HCM trao quà, thiết bị học tập tại Côn Đảo

Đến Côn Đảo những ngày mưa bão, đoàn đại biểu TP.HCM mang đến những phần quà nghĩa tình của toàn thể chính quyền và nhân dân TP nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ.