Tag: nguy cơ đột quỵ

Đừng lầm tưởng về quảng cáo tầm soát đột quỵ

Phó chủ tịch Hội Đột quỵ Việt Nam Nguyễn Huy Thắng cảnh báo hiện nay có nhiều người dân nhầm lẫn giữa điều trị - phòng ngừa đột quỵ với các "chiến dịch" tầm soát đột quỵ đang được quảng cáo rầm rộ như chụp MRI, CT-scan, xét nghiệm gene…

Chương trình tư vấn: Vì sao người bệnh rung nhĩ cần dự phòng đột quỵ?

Rung nhĩ có khả năng làm tăng gấp 5 lần nguy cơ đột quỵ do thiếu máu cục bộ. Đột quỵ do rung nhĩ để lại những hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Bé trai 13 tuổi bị đột quỵ được phục hồi 80% chức năng

Một bé trai bị đột quỵ nhồi máu não liệt nửa người, mất chức năng sinh hoạt đã được phục hồi 80% chức năng sau 6 tuần điều trị.

Kiểm soát sớm rung nhĩ giúp ngăn đột quỵ, cách nào?

Để giảm nguy cơ rung nhĩ gây đột quỵ bệnh nhân ngoài việc uống thuốc chống đông,, cần kiểm soát huyết áp, đường huyết, mỡ máu ...Trường hợp không đáp ứng với thuốc có thể đốt sóng cao tần.

Tim đập nhanh, đánh trống ngực: Cẩn thận chứng rung nhĩ

Khi cảm thấy mệt mỏi, tim đập nhanh, đánh trống ngực trong các sinh hoạt bình thường, cần đi khám ngay.

Bí quyết tăng tuần hoàn máu, tránh xa nguy cơ đột quỵ

Quá trình lưu thông máu giúp cung cấp oxy và chất dinh dưỡng cho các cơ quan và hệ thống trong cơ thể. Mảng bám tích tụ, cục máu đông hoặc mạch máu bị thu hẹp sẽ khiến lưu thông máu kém, dẫn đến đột quỵ.

Chương trình tư vấn: rung nhĩ - những biến chứng nguy hiểm và cách phòng ngừa

rung nhĩ - những biến chứng nguy hiểm và cách phòng ngừa

Chương trình tư vấn: quản lý đột quỵ từ kiểm soát các yếu tố nguy cơ đến phục hồi chức năng

Chương trình tư vấn: quản lý đột quỵ từ kiểm soát các yếu tố nguy cơ đến phục hồi chức năng

Tắm thế nào cho đúng để ngăn ngừa đột quỵ

Mọi người đều tắm hằng ngày, nhưng tắm vừa đẹp da, vừa tốt sức khỏe lại không phải ai cũng biết. Vậy làm sao để tắm đúng cách, ngăn ngừa nguy cơ đột quỵ, đặc biệt trong mùa đông lạnh?

Phòng ngừa đột quỵ mùa lạnh ra sao?

Nhiệt độ giảm sâu khiến nguy cơ đột quỵ gia tăng, đặc biệt ở người cao tuổi. Một số bệnh viện đã tiếp nhận số người đột quỵ nhập viện cấp cứu, điều trị tăng lên 20-30% so với thời điểm chưa ghi nhận khi thời tiết còn ấm.