15/03/2024 14:30 GMT+7

Nam thanh niên chuyên lừa lấy điện thoại của tài xế xe ôm công nghệ ở quận 1

Không có việc làm ổn định, Nguyễn Văn Phú nảy sinh ý định chiếm đoạt điện thoại của tài xế xe ôm công nghệ để bán lấy tiền tiêu xài.

Nguyễn Văn Phú tại cơ quan công an - Ảnh: CACC

Nguyễn Văn Phú tại cơ quan công an - Ảnh: CACC

Ngày 15-3, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận 1, TP.HCM đang tạm giữ Nguyễn Văn Phú (27 tuổi, quê Gia Lai) để điều tra hành vi chiếm đoạt tài sản của tài xế xe ôm công nghệ.

Trước đó, vào ngày 12-3, Công an phường Bến Nghé tiếp nhận thông tin từ hai tài xế xe ôm công nghệ cùng tố giác về việc bị khách đi xe giả vờ mượn điện thoại để sử dụng, rồi lợi dụng sơ hở để chiếm đoạt.

Cụ thể, chiều 5-3, anh Vinh chạy xe máy đến đường Hồng Hà (phường 9, quận Phú Nhuận) để đón một nam thanh niên đặt xe qua ứng dụng Gojek.

Khi di chuyển đến trước Nhà văn hóa Thanh niên (phường Bến Nghé, quận 1) thì nam thanh niên này xuống xe đi vào bên trong và yêu cầu anh Vinh đứng chờ.

Khoảng 2 phút sau, nam thanh niên trở ra nói điện thoại mình hết pin, nên nhờ anh Vinh cho mượn điện thoại để chụp hình đơn hàng.

Tưởng thật, anh Vinh đưa chiếc iPhone của mình cho khách mượn, nhưng người này đã mất dạng sau hơn 30 phút trở vào Nhà văn hóa Thanh niên.

Anh Vinh gọi lại số điện thoại đã đặt xe nhưng không liên lạc được nên trình báo công an.

Còn anh Thiên, thông qua ứng dụng Xanh SM, đã đến đón 1 vị khách ở phường Võ Thị Sáu, quận 3 và chở đến Trung tâm thương mại trên đường Lê Thánh Tôn.

Tại đây, người khách cũng đi vào trong trung tâm thương mại rồi trở ra, lấy cớ điện thoại hết pin để mượn điện thoại của anh Thiên chụp đơn hàng giống như trường hợp trên.

Sau khi đợi khoảng 30 phút không thấy khách trở ra, nên anh Phú đến báo với bảo vệ trung tâm thương mại và đến 12-3 mới trình báo công an do bận việc.

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, Công an phường Bến Nghé tiến hành trích xuất camera và phối hợp Đội cảnh sát hình sự Công an quận 1 đưa Nguyễn Văn Phú về trụ sở để đấu tranh làm rõ.

Tại cơ quan công an, Phú khai do không có việc làm ổn định, không có tiền tiêu xài nên nảy sinh ý định chiếm đoạt điện thoại của tài xế xe ôm công nghệ để bán lấy tiền tiêu xài.

Đối với chiếc điện thoại của anh Vinh, Phú bán được 3,8 triệu đồng và chiếc điện thoại của anh Thiên bán được 500.000 đồng.

Bắt nhóm dàn cảnh cướp tài sản của tài xế xe ôm công nghệBắt nhóm dàn cảnh cướp tài sản của tài xế xe ôm công nghệ

Phòng cảnh sát hình sự Công an TP.HCM vừa phối hợp Công an huyện Bình Chánh bắt nhóm dàn cảnh cướp tài sản của tài xế xe ôm công nghệ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên