15/05/2023 19:29 GMT+7

Nam sinh lớp 10 ở TP.HCM bị đánh, công an phải vào cuộc

Một nam sinh lớp 10 Trường THPT Nam Kỳ Khởi Nghĩa (TP.HCM) bị bạn cùng khối đánh bên ngoài trường phải nhập viện. Nhà trường đã mời công an vào cuộc.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online tối 15-5, ông Nguyễn Ngọc Phương - hiệu trưởng Trường THPT Nam Kỳ Khởi Nghĩa - cho biết: "Vào đầu giờ chiều ngày 5-5, nhóm của M. (gồm ba người) đã đến gặp nhóm của L. - nam sinh lớp 10A13 cùng trường (gồm tám người) - trong khuôn viên nhà thi đấu Phú Thọ, quận 11 để giải quyết mâu thuẫn.

Tại đây, L. vẽ một vòng tròn và yêu cầu M. không được chạy khỏi vòng tròn đó, rồi liên tiếp dùng tay, chân đánh vào mặt M. Trong khi đó các bạn của L. và M. đứng vây quanh xem nhưng không ai can ngăn.

M. sau đó được đưa vào bệnh viện điều trị với nhiều thương tích, cụ thể là gãy xương trán, nhiều chỗ phù nề, bầm dập, hai mắt thâm đen…".

Về thông tin đang lan truyền trên mạng xã hội rằng L. đánh M. vì mâu thuẫn tình cảm, ông Phương thông tin: "Tôi cũng nghe tin đồn như vậy, nhưng nhà trường không xác nhận thông tin này bởi theo tường trình của L. thì L. đánh M. vì có xích mích với nhau. Hiện nhà trường cũng đã mời công an vào cuộc để xác minh vụ việc".

Ông Nguyễn Ngọc Phương cho biết thêm M. đã đi học lại từ sáng 15-5. Em được cho thi lại học kỳ II do thời điểm thi phải nhập viện. 

L. cũng đang đi học bình thường vì hiện nhà trường đang trong giai đoạn phối hợp với cơ quan công an làm sáng tỏ vụ việc. 

"Khi có đầy đủ thông tin, chúng tôi sẽ đưa vụ việc ra hội đồng kỷ luật nhà trường" - ông Phương nói.

Vụ việc đã được trường báo cáo lên Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM. Theo Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, sở đang yêu cầu trường làm việc với học sinh, phụ huynh, giáo viên chủ nhiệm để sớm đưa ra hình thức kỷ luật báo cáo sở. 

Công an nói gì vụ nam sinh lớp 10 bị đánh?

Chiều 15-5, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, lãnh đạo Công an quận 11 (TP.HCM) cho biết trước đó, qua nắm tình hình trên địa bàn, công an quận đã nắm bắt được thông tin nam sinh lớp 10 bị đánh và chỉ đạo các đội nghiệp vụ vào cuộc điều tra, xử lý.

Công an đã phối hợp nhà trường mời phụ huynh, học sinh lên làm việc, đối chất, làm rõ sự việc.

"Hiện tại sức khỏe của cháu bị đánh đã ổn định. Nguyên nhân ban đầu được cho là do hai cháu xảy ra mâu thuẫn trong lúc học tập", vị này nói.

MINH HÒA

Đang trong trường học, nam sinh lớp 10 bị bạn dùng vật nhọn đâm trọng thươngĐang trong trường học, nam sinh lớp 10 bị bạn dùng vật nhọn đâm trọng thương

Cuối giờ học buổi sáng 26-12, một nam sinh lớp 10 Trường THPT Tây Thụy Anh, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình bất ngờ bị bạn dùng vật nhọn đâm trọng thương phải nhập viện cấp cứu.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên