21/05/2022 11:52 GMT+7

Đuổi học 1 tuần đối với 3 nữ sinh đánh nhau tại xứ cù lao

BỬU ĐẤU
BỬU ĐẤU

TTO - Ngày 21-5, ông Trương Phước Công - phó trưởng Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Chợ Mới, An Giang - cho biết Trường THCS Hoàng Hiệp đã họp hội đồng xử lý kỷ luật đuổi học 1 tuần đối với 3 nữ sinh đánh nhau gây xôn xao dư luận.

Đuổi học 1 tuần đối với 3 nữ sinh đánh nhau tại xứ cù lao - Ảnh 1.

Ngoài việc đuổi học 1 tuần, các em này phải đến trường vào buổi chiều để các thầy cô dạy thêm về đạo đức - Ảnh: MINH KHANG

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip dài 36 giây ghi lại hình ảnh hai nữ sinh lao vào đấm đá túi bụi. Khi một nữ sinh bị xô ngã thì bạn kia dùng tay túm tóc rồi đánh vào mặt, đá vào người, còn những em khác đứng xem và quay clip.

Nơi xảy ra vụ việc được công an xác định là khu vực vườn xoài gần Trường THCS Hoàng Hiệp, xã Mỹ An, huyện Chợ Mới. 

Nạn nhân là em L.T.T.T., lớp 7A4. Còn hai em đánh bạn là T.T.Y.Tr., lớp 7A3 và em H.T.T.L., lớp 8A3 Trường THCS Hoàng Hiệp.

Vào khoảng 9h30 ngày 28-4, T. uống nước tại Trường THCS Hoàng Hiệp, đi chung với nhóm bạn cùng trường. Lúc này, T. nghe nhóm bạn nói Tr. thường đi chơi chung với Q. nên T. có ý định đánh Tr.. Sau đó, V. (bạn uống nước chung với T.) đã kể câu chuyện cho Tr. nghe.

Đến hơn 17h cùng ngày, T., Tr. và nhóm bạn gặp nhau tại cổng trường gồm 14 em (từ lớp 6 đến lớp 9). Lúc này, V. nắm tay T. và Tr. đi lại khu vực vườn xoài gần trường để giải quyết. Cả nhóm cũng đi theo xem vụ việc.

Tại khu vực vườn xoài, T. đưa điện thoại cho bạn đi chung quay clip lại trong lúc đánh nhau. Một số em khác đứng bên ngoài hò reo, cổ vũ. Sau khi Tr. đánh T. khoảng 2 phút thì L. cũng lao vào đánh T.. 

Theo ông Công, hội đồng Trường THCS Hoàng Hiệp đã xem xét, đưa ra hình thức kỷ luật. Kết quả xử lý, cả 5 học sinh liên quan đều xếp hạnh kiểm năm học 2021-2022 loại yếu.

"Trong đó, 2 em T. (bị đánh) và N. (người quay phim) bị áp dụng hình thức khiển trách và thông báo với phụ huynh. Riêng 3 em: Tr., L. và V. (người xúi đánh nhau) bị áp dụng hình thức tạm dừng học ở trường 1 tuần và thực hiện nghiêm túc các quy định của ngành (không vào trường quậy phá, không chặn đường gây gổ). Buổi chiều hằng ngày, các em này phải vào trường để được các giáo viên dạy thêm", ông Công nói.

Xôn xao clip nữ sinh cấp II đánh nhau tại cù lao Xôn xao clip nữ sinh cấp II đánh nhau tại cù lao

TTO - Vài ngày qua, cộng đồng mạng dậy sóng khi xuất hiện đoạn clip ngắn quay lại cảnh nhóm nữ sinh đánh nhau. Đáng chú ý, hơn chục em khác chứng kiến nhưng không ai can ngăn mà còn cổ vũ, quay clip lại.

BỬU ĐẤU
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên