17/05/2021 16:05 GMT+7

Kỷ luật cả học sinh quay video và đứng xem vụ hai nữ sinh đánh nhau ở Nha Trang

MINH CHIẾN
MINH CHIẾN

TTO - Chiều 17-5, lãnh đạo Phòng Giáo dục và đào tạo TP Nha Trang (Khánh Hòa) cho biết Trường THCS Trần Nhật Duật và Trường THCS Trần Quốc Toản đã công bố quyết định kỷ luật đối với các nữ sinh trong vụ hành hung bạn.

Kỷ luật cả học sinh quay video và đứng xem vụ hai nữ sinh đánh nhau ở Nha Trang - Ảnh 1.

Hình ảnh các nữ sinh hành hung bạn trong nhà vệ sinh - Ảnh: Cắt từ clip

Theo đó, Trường THCS Trần Nhật Duật và Trường THCS Trần Quốc Toản (TP Nha Trang) phối hợp tổ chức cuộc họp công bố các quyết định kỷ luật đối với các học sinh có hành vi bạo lực, vi phạm nội quy nhà trường. 

Cuộc họp có sự tham gia của ban giám hiệu, giáo viên chủ nhiệm các lớp có học sinh liên quan của 2 trường, các học sinh và phụ huynh học sinh liên quan, UBND phường Phước Hòa và Công an phường Phước Hòa.

Vụ việc xảy ra ngày 27-4, do mâu thuẫn, em N.T.T. (lớp 7/5 THCS Trần Nhật Duật) bị hai học sinh Đ.N.A.M. (lớp 8/2 THCS Trần Nhật Duật) và P.T.N.N. (lớp 9/3 THCS Trần Quốc Toản) hành hung tại nhà vệ sinh của Trung tâm Tập luyện và thi đấu thể thao Nha Trang. 

Sự việc đã ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý của em N.T.T., gây bức xúc cho gia đình em và trong cộng đồng.

Qua họp hội đồng kỷ luật, Trường THCS Trần Nhật Duật quyết định kỷ luật em Đ.N.A.M. (lớp 8/2) với hình thức xếp hạnh kiểm loại yếu năm học 2020 - 2021, phải rèn luyện trong hè. Thời gian kỷ luật từ ngày 1-6 đến 15-8, học sinh phải thực hiện đầy đủ, nghiêm túc nội quy nhà trường. Nếu tiếp tục vi phạm sẽ chịu hình thức kỷ luật cao hơn.

Với em P.T.N.N. (lớp 9/3), Trường THCS Trần Quốc Toản cảnh cáo em này trước toàn trường, tạm dừng học tập kể từ ngày 15-5 đến khi kết thúc năm học 2020 - 2021, xếp loại hạnh kiểm năm học 2020 - 2021 loại yếu. 

Như vậy, em N. sẽ không đủ điều kiện để xét tốt nghiệp THCS năm học 2020 - 2021, mà phải tiếp tục chờ đến đợt xét tốt nghiệp THCS năm học 2021 - 2022. 

Ngoài ra, hai học sinh khác có liên quan đến vụ việc bạo hành là em N.N.T.A. (lớp 8/3 Trường THCS Trần Nhật Duật), người quay clip cảnh hành hung em T. rồi phát tán trên mạng và em N.N.A.T. (lớp 7/9 Trường THCS Trần Quốc Toản) trực tiếp xem vụ việc, biết trước sự việc đánh nhau mà không can ngăn cũng như trình báo cho nhà trường để kịp thời ngăn chặn. 

Hai nữ sinh này phải nhận hình thức cảnh cáo trước toàn trường và xếp loại hạnh kiểm yếu năm học 2020 - 2021".

Bà Phạm Thị Thanh Hải, phó hiệu trưởng Trường THCS Trần Nhật Duật, cho biết: "Đây là mức kỷ luật nghiêm khắc, đủ răn đe và mang tính giáo dục cho các học sinh sai phạm. Về phía em T., hiện sức khỏe và tâm lý của em đã ổn định, nhà trường, một số giáo viên cũng đã đến thăm và động viên, chia sẻ với em".

Theo lãnh đạo Phòng Giáo dục và đào tạo TP Nha Trang, việc Trường THCS Trần Nhật Duật chậm trễ trong việc thông báo đến gia đình của học sinh bị hành hung khiến gia đình bức xúc, ban giám hiệu nhà trường đã nhận trách nhiệm về việc này. Thời gian tới, phòng sẽ tổ chức họp lãnh đạo để xem xét trách nhiệm của nhà trường và có hình thức xử lý phù hợp.

'Xem video tôi rất đau lòng khi con gái út của mình lại bị đánh đập như vậy'

TTO - Chiều 13-5, Phòng giáo dục và đào tạo TP Nha Trang (Khánh Hòa) cho biết đang yêu cầu các trường liên quan đến vụ 2 nữ sinh đánh bạn đã phát tán trên mạng xã hội phải xử lý nghiêm vụ việc.

MINH CHIẾN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên