Thứ 4, ngày 7 tháng 12 năm 2022

'Xem video tôi rất đau lòng khi con gái út của mình lại bị đánh đập như vậy'

13/05/2021 17:56 GMT+7

TTO - Chiều 13-5, Phòng giáo dục và đào tạo TP Nha Trang (Khánh Hòa) cho biết đang yêu cầu các trường liên quan đến vụ 2 nữ sinh đánh bạn đã phát tán trên mạng xã hội phải xử lý nghiêm vụ việc.

Xem video tôi rất đau lòng khi con gái út của mình lại bị đánh đập như vậy - Ảnh 1.

Hình ảnh các nữ sinh hành hung bạn trong nhà vệ sinh - Ảnh: Cắt từ clip

Vụ việc được xác định xảy ra vào ngày 27-4 tại nhà vệ sinh của Trung tâm Tập luyện và thi đấu thể thao Nha Trang (số 12 Thi Sách), liên quan đến 4 học sinh: 3 học sinh của Trường THCS Trần Nhật Duật và 1 học sinh của Trường THCS Trần Quốc Toản.

Bà Phạm Thị Thanh Hải, phó hiệu trưởng Trường THCS Trần Nhật Duật, cho biết qua tường trình của các học sinh, do xích mích và hiểu lầm, ngày 27-4 hai học sinh của Trường THCS Trần Nhật Duật là N.T.T. (lớp 7/5) và Đ.N.A.M. (8/2) hẹn gặp nhau tại nhà vệ sinh của Trung tâm Tập luyện và thi đấu thể thao Nha Trang để giải quyết mâu thuẫn.

Cụ thể, em M. đã đánh, túm tóc kéo ngã, đá vào đầu em T.. Sau khi bị M. đánh, em T. không có phản kháng, nhưng bất ngờ bị một nữ sinh lớp 9 của Trường THCS Trần Quốc Toản xuất hiện và lao vào đấm liên tục, đạp vào đầu T., chỉ đến khi được M. can ngăn, nữ sinh này mới thôi.  

Sự việc trên được một học sinh khác của nhà trường tên N.N.T.A. (lớp 8/3) quay lại.

Ông Nguyễn Quang Trung, phụ huynh em T., không giấu được bức xúc nói: "Từ ngày xảy ra vụ việc cháu T. ít nói, lúc nào cũng chỉ nằm mệt mỏi trên giường. Lúc bị hành hung cháu cũng không kể với gia đình, mãi đến tối 12-5 giáo viên chủ nhiệm báo cho gia đình và mời lên làm việc thì chúng tôi mới biết. 

Được tận mắt xem video tôi rất đau lòng khi con gái út của mình lại bị đánh đập như vậy. Đến bây giờ tâm lý cháu vẫn chưa ổn định, vợ chồng tôi phải động viên cháu tiếp tục đến trường".

Cũng theo ông Trung, qua lời kể của em T., vụ việc xuất phát từ mâu thuẫn trong một đoạn tin nhắn của T. với một em học sinh lớp 6, M. biết được đã cho rằng T. xúc phạm mình nên hẹn T. ra nói chuyện. T. đồng ý sẵn sàng ra nói chuyện, nếu có hiểu lầm sẵn sàng xin lỗi, tuy nhiên bị 2 nữ sinh trên lao vào đánh. Ông Trung cũng đã trình bày sự việc lên Công an phường Phước Hòa.

"Việc xích mích giữa học sinh là chuyện thường tình, nhưng để xảy ra sự việc bạo lực là không thể chấp nhận được. Nhà trường lại quá chậm trễ, khi vụ việc xảy ra gần nửa tháng mới báo cho gia đình. Tôi mong muốn trách nhiệm của các bên cần được làm rõ và có hướng xử lý thấu đáo, để không có học sinh nào gặp phải trường hợp tương tự như con gái tôi nữa", ông Trung nói.

Lãnh đạo Trường THCS Trần Nhật Duật cho biết ngay trong ngày 14-5, nhà trường sẽ họp hội đồng kỷ luật của trường để xem xét và có mức kỷ luật nghiêm khắc. 

Dự kiến, với học sinh M. và học sinh A. sẽ xem xét mức hạnh kiểm yếu trong năm học 2020-2021. Nhà trường cũng đã làm việc với lãnh đạo Trường THCS Trần Quốc Toản và đã xác định được học sinh tham gia vụ hành hung.

Theo bà Hải, đến ngày 29-4 nhà trường mới nắm được sự việc qua tin báo của các học sinh khác, tuy nhiên do sát kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5 nên ngay sau kỳ nghỉ lễ, nhà trường đã yêu cầu giáo viên chủ nhiệm các lớp có học sinh liên quan làm việc, để học sinh viết bản tường trình. 

Hơn nữa, chủ nhiệm lớp sợ ảnh hưởng tâm lý học sinh nên không thông báo với gia đình ngay sau khi nắm sự việc, đây là khuyết điểm của nhà trường, nhà trường cũng đã liên hệ hỏi han và động viên em T..

Phía Phòng giáo dục và đào tạo TP Nha Trang cũng cho biết đã làm việc với hiệu trưởng của hai trường và yêu cầu làm rõ sự việc, báo cáo về phòng trong thời gian sớm nhất.

Xác minh clip nữ sinh lớp 7 bị đánh, lột áo trên cầu Xác minh clip nữ sinh lớp 7 bị đánh, lột áo trên cầu

TTO - Công an huyện Thăng Bình, Quảng Nam đã vào cuộc xác minh vụ việc nữ sinh lớp 7 bị nữ sinh trường khác đánh tới tấp trên cầu ở địa phương này.

MINH CHIẾN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận