Nam sinh giành ‘cú đúp’ huy chương vàng kỳ thi Olympic TP.HCM

14/06/2018 15:04 GMT+7

Khả năng tiếng Anh nổi bật đã giúp cậu học trò Trường Quốc tế Á Châu - Trần Minh Trung 2 năm liên tiếp chinh phục huy chương vàng trong kỳ thi Olympic tháng 4 TP.HCM.

Nam sinh giành ‘cú đúp’ huy chương vàng kỳ thi Olympic TP.HCM - Ảnh 1.

Trần Minh Trung (bìa phải) - một trong những gương mặt học sinh xuất sắc của Trường Quốc tế Á Châu gặt hái được thành tích cao tại kỳ thi Olympic tháng 4 TPHCM lần IV

Gương mặt xuất sắc của trường Á Châu

Kỳ thi Olympic tháng 4 TP.HCM là kỳ thi học sinh giỏi hàng năm do Sở GD-ĐT tổ chức dành cho học sinh khối 10 và 11 của các trường THPT không chuyên tại TP.HCM và các tỉnh thành phía Nam. Trần Minh Trung là một trong số những gương mặt xuất sắc của Trường Quốc tế Á Châu gặt hái được thành tích cao tại kỳ thi Olympic tháng 4 TP.HCM lần IV năm 2018.

Chia sẻ bí quyết chinh phục được giải thưởng cao ở sân chơi quy mô khu vực TP.HCM và toàn miền Nam, cậu học trò lớp 11 Trường Quốc tế Á Châu cho biết kỹ năng làm bài thi rất quan trọng. Mỗi khi làm bài trắc nghiệm, em đều đọc qua tất cả 4 đáp án, xem xét ngữ cảnh trong câu, sau đó mới chọn đáp án phù hợp nhất. 

Thi trắc nghiệm rất dễ bị "đánh lừa", đó cũng là lý do cậu học trò từng có kinh nghiệm "chinh chiến" tại các cuộc thi luôn cẩn thận và suy nghĩ rất kỹ trước khi làm bài. Trung chia sẻ: "Đứng trước mỗi cuộc thi, em luôn giữ cho mình tâm lý bình tĩnh và thoải mái. Nhờ vào nền tảng kiến thức tiếng Anh học được tại Trường Quốc tế Á Châu, em cảm thấy khá tự tin và làm bài thi một cách rất trôi chảy".

Nam sinh giành ‘cú đúp’ huy chương vàng kỳ thi Olympic TP.HCM - Ảnh 2.

Trần Minh Trung 2 năm liên tiếp đoạt huy chương vàng môn Tiếng Anh trong kỳ thi Olympic TP.HCM

Ngoài "cú đúp" huy chương vàng trong kỳ thi Olympic TP.HCM, Trung còn là học sinh giỏi nhiều năm liền cả chương trình Việt Nam và chương trình tiếng Anh quốc tế, là một trong số những gương mặt học sinh xuất sắc nhất giành được học bổng 50% học phí năm học 2018-2019 từ cuộc thi Tìm kiếm tài năng 2018 của Trường Quốc tế Á Châu. 

Minh Trung cũng từng giành giải nhì môn Tiếng Anh kỳ thi học sinh giỏi cấp Thành phố khi còn học lớp 9.

Ước mơ trở thành nhà thiết kế game

Với Minh Trung, muốn học tốt tiếng Anh thì phải có phương pháp học tập hiệu quả, sao cho kiến thức tiếp thu dễ dàng mà không bị gò bó. Trung bật mí cách học thú vị được bản thân áp dụng, đó là học thông qua những hình thức giải trí như chơi game, đọc tin tức, theo dõi các kênh thông tin, video bằng tiếng Anh…

Ví như việc chơi game, trong định kiến của hầu hết mọi người, game không giúp ích được cho việc học. Tuy nhiên với Minh Trung, đó là một cách "chơi mà học" hiệu quả, không gây nhàm chán mà lại vô cùng bổ ích. 

Trung lý giải: "Muốn chơi được game tiếng Anh thì người chơi phải biết game có gì, cách thức và quy định ra sao. Từ đó buộc mình phải tìm hiểu kỹ lưỡng và ghi nhớ. Dần dần, mình sẽ vừa chơi vừa học thêm được nhiều từ vựng mới rất thú vị". 

Riêng kỹ năng viết, Trung rèn luyện bằng cách đọc nhiều sách báo tiếng Anh. Những dạng câu được sử dụng trong các bài báo giúp cậu học trò củng cố kiến thức ngữ pháp vững chắc hơn, từ đó hạn chế lỗi sai trong cách đặt câu. 

Bên cạnh đó, Trung còn mạnh dạn trò chuyện, trao đổi bài vở với bạn bè và thầy cô nước ngoài ở trường để cải thiện kỹ năng nghe, nói.

Nam sinh giành ‘cú đúp’ huy chương vàng kỳ thi Olympic TP.HCM - Ảnh 3.

Minh Trung là học sinh giỏi nhiều năm liền

Ít ai biết rằng ngoài khả năng tiếng Anh, Minh Trung còn hứng thú và có sở trường đặc biệt với môn Tin học. Trong tâm trí cậu học trò lúc nào cũng có một mơ ước cháy bỏng và khao khát thực hiện được - đó là thiết kế game làm nên tên tuổi cho riêng mình.

Với quyết tâm chinh phục ước mơ một cách nghiêm túc, Minh Trung dự định sang Úc du học sau khi hoàn thành bậc THPT tại Trường Quốc tế Á Châu. 

Với kiến thức, kỹ năng được trang bị tại môi trường giáo dục quốc tế mà em đang theo học, Trung tin rằng bản thân sẽ dễ dàng thích ứng với môi trường giáo dục ở nước ngoài và một ngày không xa em sẽ hiện thực hóa giấc mơ trở thành một Game Designer chuyên nghiệp.

Trường Quốc tế Á Châu là trường phổ thông từ lớp 1 đến lớp 12. Trường đào tạo kết hợp 2 chương trình của Bộ GD-ĐT Việt Nam và chương trình tiếng Anh quốc tế được thiết kế theo tiêu chuẩn giáo dục bậc phổ thông của American Education Reaches Out (AERO) và Common Core State Standards (Mỹ). Điều này giúp học sinh vừa đảm bảo lượng kiến thức theo yêu cầu của Bộ GD-ĐT, dễ dàng học lên bậc đại học trong nước đồng thời được tiếp cận chương trình học nước ngoài uy tín, là bước đệm quan trọng cho tương lai khi học sinh chuyển tiếp du học tại các trường phổ thông, cao đẳng và đại học trên thế giới.

KIM YẾN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận