Thứ 2, ngày 27 tháng 6 năm 2022

Cựu học sinh Trường Á Châu giành học bổng Western Sydney University

03/06/2018 08:30 GMT+7

Đỗ Quang Huy - cựu học sinh Trường Quốc tế Á Châu, nhận học bổng của Western Sydney University, Úc sau khi tốt nghiệp lớp 12.


Cựu học sinh Trường Á Châu giành học bổng Western Sydney University - Ảnh 1.

Đỗ Quang Huy (thứ 2 từ trái qua) khi còn học ở Trường Quốc tế Á Châu

Chuyển tiếp du học Úc từ ngôi trường Quốc tế Á Châu, Đỗ Quang Huy nhanh chóng hòa nhập và thành công tại xứ sở chuột túi nhờ bản lĩnh và sự tự tin của mình.

Khẳng định bản thân

Đỗ Quang Huy tốt nghiệp lớp 12 chương trình Higher School Certificate của tiểu bang New South Wales (Úc) với số điểm 98.70. 

Chàng cựu học sinh Trường Quốc tế Á Châu từng đạt IELTS 8.0 ngay từ năm lớp 11, đạt hạng 9 tiểu bang môn Tiếng Anh trong kỳ thi tốt nghiệp lớp 12 đồng thời là gương mặt học sinh xuất sắc nhất trường trung học trong cả năm lớp 11 và 12. 

Sở hữu thành tích học tập đáng nể và nổi bật trong cả hoạt động ngoại khóa, tình nguyện và đóng góp cho cộng đồng, Quang Huy được đích thân hiệu trưởng trường trung học đề cử nhận suất học bổng bán phần 4 năm chuyên ngành Khoa học (Toán Sư phạm) tại ngôi trường ĐH danh giá nước Úc - Western Sydney University.

Được biết, Western Sydney University hiện nằm trong top trường ĐH trên thế giới, đứng thứ 79 trong số các trường ĐH trẻ dưới 50 tuổi (2017) và nằm trong top 500 các trường ĐH toàn cầu (2018) theo Times Higher Education World University Rankings.

Cựu học sinh Trường Á Châu giành học bổng Western Sydney University - Ảnh 2.

Quang Huy vừa nhận bằng tốt nghiệp Western Sydney University

Được đặc cách vào ngôi trường đại học danh tiếng, nam sinh người Việt liên tiếp ghi tên mình tại "Dean’s Merit List" - bảng vinh danh những sinh viên có thành tích xuất sắc của trường, thường xuyên được tuyên dương trong các cuộc họp, các buổi sinh hoạt khích lệ tinh thần các học sinh mới hoặc những học sinh sắp thi đại học... 

Đặc biệt, dù sinh sống và học tập ở Úc, Huy vẫn luôn quan tâm và hướng về mảnh đất hình chữ S. Quang Huy chính là thành viên tích cực của Hội Chữ thập đỏ Western Sydney University đứng ra quyên góp cho quỹ từ thiện "Shoes for Sapa", mang đến cho trẻ em vùng cao ở Việt Nam giày dép vào mùa đông.

Nền tảng quyết định thành công

Nhìn lại chặng đường đã qua, Đỗ Quang Huy cho rằng thành quả có được là nhờ bản thân biết phát huy tốt nền tảng kiến thức và kỹ năng được bồi dưỡng sau hơn 10 năm học tập tại Trường Quốc tế Á Châu ở Việt Nam. 

Huy chia sẻ: "Chính môi trường học tập hiện đại tại Trường Quốc tế Á Châu đã trang bị cho em nền tảng chắc chắn về kiến thức, ngôn ngữ. 

Ngoài ra, kỹ năng học tập và làm việc độc lập tích lũy được trong thời gian học tại trường - những điều tưởng chừng như đơn giản nhưng chính là chìa khóa giúp em tự tin hòa nhập với môi trường năng động ở nước ngoài".

Cựu học sinh Trường Á Châu giành học bổng Western Sydney University - Ảnh 3.

Bản lĩnh, tự tin cùng nền tảng kiến thức, kỹ năng vững chắc đã giúp nam sinh người Việt tỏa sáng trên đất Úc

Chia sẻ bí quyết thành công tại môi trường đại học nước ngoài, Quang Huy cho biết: "Để trở thành một du học sinh nổi bật trong mắt bạn bè quốc tế, điều bạn cần làm không chỉ là cố gắng học tập mà còn phải hòa mình vào sinh hoạt chung của cộng đồng mình đang sống. 

Tham gia các hoạt động tập thể và công tác xã hội của trường, các câu lạc bộ sinh viên, đặc biệt là thẳng thắn học hỏi và chia sẻ, đảm bảo sẽ có cho mình những trải nghiệm tuyệt vời''.

Cựu học sinh Trường Á Châu giành học bổng Western Sydney University - Ảnh 4.

Hàng ngàn học sinh của trường đã chuyển tiếp du học thành công ngay từ bậc phổ thông hay đại học tại 280 trường ở 18 quốc gia thuộc 4 châu lục.

Trường Quốc tế Á Châu là trường phổ thông từ lớp 1 đến lớp 12. Với việc đào tạo song song chương trình giáo dục Việt Nam và chương trình tiếng Anh quốc tế theo chuẩn giáo dục bậc phổ thông của American Education Reaches Out (AERO) và Common Core State Standards (Mỹ), Trường cung cấp cho học sinh nền tảng kiến thức khoa học và trình độ tiếng Anh tương đương học sinh các nước phát triển.

KIM YẾN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận