20/02/2023 20:21 GMT+7

Nam nữ sinh viên lập email lừa đảo tiền học, tiền cọc phòng trọ hơn 50 triệu đồng

Hai sinh viên tạo email mạo danh của trường đại học để lừa thu tiền của bạn học, ngoài ra còn lập nhiều tài khoản Facebook giả mạo để lừa thu tiền cọc phòng trọ tại Bình Dương và TP.HCM.

Nam nữ sinh viên lập email lừa đảo tiền học, tiền cọc phòng trọ hơn 50 triệu đồng - Ảnh 1.

Châu, Ánh bị mời làm việc tại cơ quan công an - Ảnh: C.A.

Ngày 20-2, Công an tỉnh Bình Dương cho biết Phòng an ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã làm việc với hai thanh niên để làm rõ về hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Lương Thanh Châu, 20 tuổi và Nguyễn Thị Ngọc Ánh, 19 tuổi, cùng quê huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên.

Cả hai đều là sinh viên một trường đại học tại tỉnh Bình Dương.

Theo điều tra ban đầu, Châu và Ánh sống với nhau, tạm trú tại phường Phú Hòa, thành phố Thủ Dầu Một. Châu đã mở hai email mạo danh trường đại học để lừa đảo, thu tiền của các sinh viên số tiền hơn 1,8 triệu đồng.

Mở rộng điều tra, công an xác định ngoài hành vi mạo danh để lừa đảo trên, từ tháng 6-2022, Châu và Ánh còn sử dụng nhiều tài khoản Facebook giả mạo khác nhau để đăng các bài quảng cáo phòng trọ "sạch đẹp, giá rẻ" tại địa bàn TP.HCM, Bình Dương.

Nhiều nạn nhân không kiểm chứng, trong đó có cả các sinh viên đã bị mắc bẫy, chuyển tiền đặt cọc phòng trọ và bị Châu chiếm đoạt tổng số tiền gần 50 triệu đồng.

Số tiền thu lợi bất chính, Châu chi tiêu cá nhân và chia cho Ánh cùng sử dụng.

Hiện Phòng an ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Bình Dương đã chuyển giao vụ việc cho Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Thủ Dầu Một tiếp tục điều tra theo thẩm quyền.

Công an TP.HCM khám xét tại 3 tòa nhà, tạm giữ 86 người liên quan đường dây lừa đảo qua mạngCông an TP.HCM khám xét tại 3 tòa nhà, tạm giữ 86 người liên quan đường dây lừa đảo qua mạng

Khám xét 3 tòa nhà ở TP.HCM, cảnh sát tạm giữ 86 người liên quan đến đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua mạng viễn thông.

 

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên