Thứ 5, ngày 9 tháng 4 năm 2020

Nam Bộ, Tây Nguyên mưa dông lan rộng

09/09/2019 08:13 GMT+7

TTO - TP.HCM và khu vực Nam Bộ hôm nay và những ngày tới có mưa rào và dông, có nơi mưa to. Bắc Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi dông mạnh, có thể có lốc sét, mưa đá.

Nam Bộ, Tây Nguyên mưa dông lan rộng - Ảnh 1.

Dự báo hôm nay và những ngày tới, TP.HCM gia tăng mưa dông - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, trong những ngày tới trên đất liền Nam Bộ, Tây Nguyên gió Tây Nam hoạt động rộng với cường độ trung bình gây ra các cơn mưa dông cho các tỉnh thành này.

Trong ngày 9-9, TP.HCM và khu vực Nam Bộ có mây, mưa rào và dông, riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa mưa to. Do mưa nhiều nên nhiệt độ không qua cao, nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Tương tự khu vực Tây Nguyên trời nhiều mây, có mưa rào và dông. Nhiệt độ cao nhất từ 26 - 29 độ C, có nơi trên 29 độ C.

Tình trạng mưa dông tại Nam Bộ và Tây Nguyên tiếp tục được duy trì từ ngày 10 đến 13-9. 

Trên vùng biển biển từ Bà Rịa - Vũng Tàu đến Cà Mau, vùng biển từ Kiên Giang đến Phú Quốc do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam nên sẽ có gió cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7. Vì vậy, người dân hoạt động đánh bắt, du lịch tàu thuyền trên biển cần chú ý đề phòng.

Tại Bắc Bộ, dự báo hôm nay 9-9 có mưa, mưa vừa. Riêng các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Lạng Sơn, Bắc Kạn, Thái Nguyên, Sơn La có mưa to đến rất to và dông mạnh (lượng mưa phổ biến 70-120mm/24h, có nơi trên 150mm/24h). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ nay đến hết ngày 12-9, ở Bắc Bộ có mưa, mưa vừa, riêng vùng núi và trung du có mưa to đến rất to và dông. Thời gian mưa tập trung chủ yếu vào chiều tối và đêm.

Trong khi đó các tỉnh miền Trung ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, nhiệt độ cao nhất từ 33 - 37 độ C.

Bão sắp vào biển Đông, Nam Bộ gia tăng mưa dông Bão sắp vào biển Đông, Nam Bộ gia tăng mưa dông

TTO - Sáng nay 27-8, áp thấp nhiệt đới gần Biển Đông đã mạnh lên thành bão, có tên quốc tế là Podul. Trong khi đó một rãnh thấp mới xuất hiện ở biển Đông có khả năng mạnh lên thành bão.

LÊ PHAN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận