Chủ nhật, ngày 20 tháng 6 năm 2021

Kết thúc nắng nóng, mưa dông gia tăng

29/07/2019 09:31 GMT+7

TTO - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, từ hôm nay 29-7, nắng nóng sẽ dịu dần và kết thúc tại khu vực Trung Bộ, sau đó mưa dông sẽ gia tăng cả miền Trung và Nam Bộ.

Kết thúc nắng nóng, mưa dông gia tăng - Ảnh 1.

Mưa gây ngập nhiều tuyến phố ở Hà Nội hôm 25-7 - Ảnh: CHÍ TUỆ

Ngày 28-7, một số tỉnh miền Trung như Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định đã có mưa, lượng mưa phổ biến 30-60mm, một số nơi đạt trên 80mm.

Theo dự báo từ ngày 2 đến 4-8, khu vực phía bắc Trung Bộ sẽ có mưa vừa đến mưa to. Trên các sông suối nhỏ thuộc các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Bình có khả năng xuất hiện một đợt lũ.

Tình hình hạn hán, thiếu nước tại các tỉnh trên giảm nhẹ. Tuy nhiên từ các tỉnh Quảng Trị đến Ninh Thuận tình hình hạn hán, thiếu nước và xâm nhập mặn tiếp tục diễn ra.

Trong khi đó, tại khu vực Nam Bộ mưa dông cũng được dự báo sẽ gia tăng trong những ngày tới do hoạt động mạnh của gió mùa tây nam.

Theo chuyên gia Lê Thị Xuân Lan, hiện nay khu vực bắc Biển Đông đang có áp thấp có thể phát triển lên thành áp thấp nhiệt đới và bão, vì vậy trong tuần tới Bắc Bộ và Nam Bộ đều có mưa dông, nhất là các tỉnh ven biển, trong đó mưa dông tại Nam Bộ chủ yếu xảy ra vào chiều và đêm nhưng một số tỉnh có thể mưa từ sáng sớm.

Nắng nóng liên tục đến 29-7 mới dịu dần, cẩn thận tia UV cháy da Nắng nóng liên tục đến 29-7 mới dịu dần, cẩn thận tia UV cháy da

TTO - Khu vực Trung Bộ tiếp tục nắng nóng kéo dài, gây nguy cơ cháy rừng, tia UV gây hại ở mức cao. Một số tỉnh miền núi phía Bắc có mưa và khả năng xảy ra lũ quét.

QUANG KHẢI
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận