Thứ 6, ngày 14 tháng 8 năm 2020

Bắc Bộ nắng nóng đến giữa tuần, Trung Bộ nắng nóng kéo dài

07/07/2019 09:12 GMT+7

TTO - Đợt nắng nóng ở các tỉnh Bắc Bộ được nhận định kéo dài tới ngày 10-7, còn ở các tỉnh Trung Bộ nắng nóng được dự báo có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Bắc Bộ nắng nóng đến giữa tuần, Trung Bộ nắng nóng kéo dài - Ảnh 1.

Nắng nóng ở Bắc Bộ được dự báo còn kéo dài trong 2-3 ngày tới, còn ở các tỉnh Trung Bộ được dự báo nắng nóng còn kéo dài - Ảnh: NAM TRẦN

Trong ngày 7-7, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, nắng nóng ở các tỉnh Bắc Bộ nhiều nơi ở ngưỡng 37-38 độ C, có nơi trên 38 độ. Cá biệt có nơi như Đô Lương (Nghệ An) nắng nóng thực đo lên tới 38,2 độ, còn ở Tam Kỳ (Quảng Nam), thực đo lên tới 38,7 độ C.

Trung tâm Dự báo nhận định trong ngày 7-7, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây phát triển và mở rộng về phía Đông Nam với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên khu vực đồng bằng, trung du Bắc Bộ tiếp tục có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 37 độ.

Các tỉnh Trung Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ, có nơi trên 38 độ.

Đáng lưu ý, Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo nắng nóng có xu hướng gia tăng ở Bắc Bộ và Trung Bộ trong những ngày tới.

Ông Trần Quang Tiến - phó giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia - cho biết đợt nắng nóng ở các tỉnh Bắc Bộ còn kéo dài trong 2-3 ngày tới. "Từ ngày 10-7, nắng nóng ở các tỉnh Bắc Bộ sẽ kết thúc", ông Tiến nhận định.

Tuy nhiên, nắng nóng ở các tỉnh Trung Bộ được nhận định sẽ còn kéo dài rong nhiều ngày tới.

Chưa hết, Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia còn cảnh báo ngày 7-7 chỉ số tia cực tím ở TP Hà Nội biến động ở ngưỡng nguy cơ gây hại cao, ở Đà Nẵng ở mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

Miền Bắc ngày nắng nóng, chiều tối mưa dông đến giữa tuần Miền Bắc ngày nắng nóng, chiều tối mưa dông đến giữa tuần

TTO - Hà Nội, Đà Nẵng được cảnh báo về chỉ số tia cực tím ở mức nguy cơ gây hại cao khi người dân tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng trong ngày 6-7. Còn các tỉnh Trung Bộ cũng được cảnh báo về nguy cơ cháy rừng khi nắng nóng trở lại trong những ngày tới

XUÂN LONG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận