Nam Bộ, Tây Nguyên tiếp tục mưa dông, Trung Bộ nắng nóng

09/08/2019 14:11 GMT+7

TTO - Chiều và đêm nay 9-8, ở Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to, rải rác có dông. Trong khi đó Bắc và Trung Trung Bộ nắng nóng, nhiệt độ có nơi trên 38 độ C.

Nam Bộ, Tây Nguyên tiếp tục mưa dông, Trung Bộ nắng nóng - Ảnh 1.

Nhiều khu dân cư tại Buôn Ma Thuột và Buôn Đôn, Ea Súp của Đắk Lắk bị ngập sâu, chia cắt do mưa lớn - Ảnh: ĐINH NGA

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh nên chiều và đêm nay 9-8, ở Tây NguyênNam Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to và rải rác có dông (lượng mưa phổ biến 30-60mm/24h); riêng các tỉnh Đắk Nông, Lâm Đồng, Bình Phước, Đồng Nai có mưa rất to (lượng mưa 50-120mm/24h).

Trong ngày và đêm mai 10-8, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa (lượng mưa phổ biến 20-40mm/24h; riêng Đắk Nông, Lâm Đồng, Bình Phước có mưa to (lượng mưa 50-100mm/24h).

Từ ngày 11-8, mưa lớn ở Tây Nguyên và Nam Bộ có xu hướng giảm dần.

Ngoài ra, trong đêm nay ở các tỉnh vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Trong khi đó tại các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ xuất hiện nắng nóng diện rộng với nhiệt độ cao nhất khoảng 35-37 độ, có nơi trên 38 độ.

Từ ngày mai 10-8, vùng áp thấp nóng phía Tây có xu hướng phát triển trở lại nên nắng nóng sẽ mở rộng ra các tỉnh phía Đông Bắc Bộ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 11-16h.

Cảnh báo đợt nắng nóng này có khả năng kéo dài từ 3-4 ngày ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ, các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ nắng nóng có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Mưa dông, gió mạnh trên các vùng biển phía Nam

Trên biển, do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam có cường độ mạnh nên ngày và đêm nay 9-8, trên các vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang, vịnh Thái Lan, khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có mưa rào và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có gió Tây Nam mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9. Sóng biển cao 2.0-4.0m. Biển động mạnh.

Video: Mưa lớn, nước ngập sâu làm 1 người chết, trên 800 ngôi nhà bị ngập Video: Mưa lớn, nước ngập sâu làm 1 người chết, trên 800 ngôi nhà bị ngập

TTO - Mưa lớn, nước ngập sâu đã làm 1 người chết, trên 800 ngôi nhà bị ngập nước, giao thông bị tắc nghẽn trên nhiều tuyến đường tại Đắk Lắk. Đến sáng nay vẫn tiếp tục mưa nặng hạt tại nhiều khu vực, cảnh báo xảy ra lũ quét.

MINH ANH
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận