Thứ 7, ngày 3 tháng 12 năm 2022

Nấc cụt hơn 1 tuần, tổng thống Brazil chịu hết nổi phải nhập viện

14/07/2021 23:34 GMT+7

TTO - Bị nấc cụt kéo dài hơn 1 tuần, thậm chí gặp khó khăn khi nói chuyện vì cứ nấc cụt liên tục, tổng thống Brazil đã nhập viện để xác định nguyên nhân.

Nấc cụt hơn 1 tuần, tổng thống Brazil chịu hết nổi phải nhập viện - Ảnh 1.

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro - Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin Reuters, Văn phòng Tổng thống Brazil cho biết ông Jair Bolsonaro (66 tuổi) đã nhập viện trong ngày 14-7 để xác định nguyên nhân của chứng nấc cụt kinh niên.

Ông Bolsonaro chọn một bệnh viện quân đội ở thủ đô Brasilia và sẽ được theo dõi trong 24-48 giờ. Ngoài bị nấc cụt, sức khỏe của ông ổn định.

Truyền thông địa phương cho biết ông Bolsonaro nhập viện để kiểm tra vấn đề sức khỏe "không xác định" do bị đau bụng vào sáng 14-7.

Trong một bài phát biểu trên mạng xã hội vào thứ năm tuần trước, ngày 8-7, có lúc ông Bolsonaro đã gặp khó khăn khi trình bày và tiết lộ mình đã bị nấc cụt trong một tuần.

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro gặp khó khăn khi trình bày do nấc cụt - Ảnh: REUTERS

Tình trạng sức khỏe của ông Bolsonaro là vấn đề rất được chú ý trong nhiệm kỳ tổng thống của ông. Ông suýt chết do bị đâm dao vào ruột khi đi vận động người ủng hộ năm 2018. Sự cố này buộc ông phải trải qua nhiều cuộc phẫu thuật sau đó.

Bà Bia Kicis, một nhà lập pháp liên bang thân thiết với ông Bolsonaro, viết trên Twitter rằng việc ông Bolsonaro nhập viện là "hậu quả của việc bị tấn công năm 2018".

Báo O Globo đưa tin bác sĩ phẫu thuật đã phẫu thuật cho ông Bolsonaro năm 2018 là Antônio Luiz Macedo đã được mời đến Brasilia để có mặt với tổng thống.

Ngoài vụ bị đâm dao, ông Bolsonaro còn bị nhiễm COVID-19 vào tháng 7-2020 nhưng đã khỏi bệnh. Những lần xuất hiện trong vài tháng gần đây, ông cũng bị ho kéo dài. 

Video: Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro Video: Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro 'nỗ lực' ghi bàn rồi nằm sấp trên sân vì... mệt

TTO - Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đã tham gia một trận đấu từ thiện ở Vila Belmiro ngày 28-12 và nỗ lực ghi một bàn thắng trước khi nằm sấp trên sân vì... mệt.

HỒNG VÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận