Thứ 5, ngày 20 tháng 1 năm 2022

Mỹ xuất viện nhầm bệnh nhân dương tính với COVID-19

02/03/2020 21:54 GMT+7

TTO - Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) cho biết đã cho xuất viện một bệnh nhân dương tính COVID-19 vì 2 lần xét nghiệm trước đó cho kết quả âm tính.

Mỹ xuất viện nhầm bệnh nhân dương tính với COVID-19 - Ảnh 1.

Người dân Mỹ được sơ tán từ Vũ Hán đến căn cứ San Antonio-Lackland ở Texas hồi tháng 2 - Ảnh: AP

Theo Đài CNN, bệnh nhân nói trên nằm trong nhóm người sơ tán về từ Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc. Người này đã được cách ly trở lại sau khi xét nghiệm dương tính với COVID-19 dù trước đó đã 2 lần xét nghiệm âm tính.

"Việc CDC cho phép mọi người tiếp xúc với bệnh nhân dương tính với COVID-19 là không thể chấp nhận được" - Ron Nirenberg, thị trưởng thành phố San Antonio, bang Texas, cho biết.

Trước đó, bệnh nhân được cách ly vài tuần ở thành phố San Antonio và 2 lần xét nghiệm đều cho kết quả âm tính với COVID-19. Sau đó, bệnh nhân này được xuất viện vì đáp ứng các tiêu chí của CDC.

"Tại thời điểm xuất viện, bệnh nhân không có triệu chứng và đáp ứng đầy đủ các tiêu chí của CDC", tuyên bố của CDC cho biết. Tuy nhiên, sau khi xuất viện, xét nghiệm cho thấy bệnh nhân này dương tính yếu với COVID-19.

"Bệnh nhân xuất viện đã có tiếp xúc với những người khác. CDC cùng giới chức y tế địa phương đang theo dõi và thông báo về nguy cơ tiềm ẩn nhiễm bệnh cho những người này", CDC cho biết.

Bệnh nhân nguy kịch vì COVID-19 hồi phục sau 4 ngày tiêm tế bào gốc Bệnh nhân nguy kịch vì COVID-19 hồi phục sau 4 ngày tiêm tế bào gốc

TTO - Một phụ nữ 65 tuổi nhiễm COVID-19 ở Vân Nam, Trung Quốc đã hồi phục từ trạng thái nguy kịch chỉ 4 ngày sau khi được điều trị bằng liệu pháp tế bào gốc.

MINH KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận