Thứ 5, ngày 27 tháng 1 năm 2022

Mỹ vượt mốc 2 triệu ca COVID-19

10/06/2020 09:52 GMT+7

TTO - Số ca nhiễm virus corona chủng mới tại Mỹ đã vượt mốc 2 triệu người, theo thống kê của WorldOMeters ngày 10-6. Trong bối cảnh đó, số ca nhập viện của 9 bang tại Mỹ cũng tăng cao.

Mỹ vượt mốc 2 triệu ca COVID-19 - Ảnh 1.

Nhân viên y tế đưa một bệnh nhân nhập viện trong thời điểm dịch bệnh tại New York, Mỹ - Ảnh: REUTERS

Cụ thể, Mỹ hiện có 2.045.549 ca nhiễm và 114.148 ca tử vong. Theo Reuters, số ca bệnh COVID-19 và số lượt nhập viện đã tăng mạnh ở một số nơi tại tiểu bang California và khu vực tây nam nước Mỹ.

Bang Arizona đã phải tái kích hoạt kế hoạch khẩn cấp cho các cơ sở y tế, trong khi California đưa một số hạt của bang vào danh sách giám sát.

Với tình trạng số ca nhiễm tăng nhanh, các cơ quan chức năng của Mỹ có thể phải quay trở lại và siết chặt các giới hạn y tế cộng đồng nhằm hạn chế dịch bệnh lây lan. Động thái đó có thể cản trở nỗ lực mở cửa lại nền kinh tế của Mỹ.

New Jersey là một trong những bang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của Mỹ với hơn 12.000 ca tử vong. Tiểu bang này đã tháo gỡ lệnh không ra khỏi nhà từ hôm 9-6.

Hơn 18 triệu trong số 39 triệu dân của California hiện đang sống tại các hạt thuộc danh sách theo dõi, bao gồm Los Angeles, Santa Clara và Fresno.

"Đa số các ca nhiễm tới bệnh viện đều có liên quan đến các cuộc tụ tập tại nhà, ví dụ như đám cưới hoặc đám tang", bà Olivia Kasirye, giám đốc y tế tại hạt Sacramento, cho biết. Sacramento là một trong 9 hạt thuộc danh sách theo dõi của California.

Trong khi đó, Arizona, một trong những bang mở cửa sớm nhất từ giữa tháng 5, đã ghi nhận số ca tăng 115% kể từ đấy.

28 bang nước Mỹ không báo số nhiễm COVID-19 mới trong tuần biểu tình 28 bang nước Mỹ không báo số nhiễm COVID-19 mới trong tuần biểu tình

TTO - Các ca nhiễm mới tại một số bang như California hay Florida đã tăng trở lại sau hơn 1 tuần nước Mỹ chứng kiến các vụ biểu tình rầm rộ trên toàn quốc. Ít nhất 28 bang đã ngừng việc thông báo số ca nhiễm mới theo khuyến nghị của CDC.

NGUYÊN HẠNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận