Thứ 7, ngày 17 tháng 4 năm 2021

Mỹ trừng phạt hai công ty, một giám đốc rửa tiền cho Triều Tiên

26/10/2018 16:05 GMT+7

TTO - Đó là hai công ty có trụ sở tại Singapore và ông Tan Wee Beng được cho là có liên quan đến hoạt động rửa tiền vào hệ thống tài chính Mỹ để tránh các lệnh cấm vận Mỹ áp đặt với Triều Tiên.

Mỹ trừng phạt hai công ty, một giám đốc rửa tiền cho Triều Tiên - Ảnh 1.

Lệnh truy nã của FBI đối với ông Tan Wee Beng với tội danh gian lận ngân hàng, rửa tiền và lừa dối chính quyền Mỹ - Ảnh: FBI

Bộ Tài chính Mỹ cho biết vừa áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với 2 công ty có trụ sở tại Singapore và một người đàn ông liên quan đến hoạt động rửa tiền vào hệ thống tài chính Mỹ để tránh các lệnh cấm vận Mỹ áp đặt với Triều Tiên.

Bộ Tài chính Mỹ cũng áp đặt các chế tài lên hai tàu có liên hệ tới một công ty khác - nơi ông Tan làm giám đốc quản lý. Bộ cho biết công ty này có tham gia các hoạt động kinh tế bất hợp pháp liên quan đến Triều Tiên.

Theo lệnh truy nã của FBI, ông Tan Wee Beng, 41 tuổi, giám đốc và là cổ đông của Công ty Wee Tiong Holdings Pte Ltd đặt tại Singapore, đã gian lận ngân hàng, rửa tiền và lừa dối chính quyền Mỹ.

Ông Tan đã che giấu nguồn gốc các khoản thanh toán và chỉ đạo các giao dịch chuyển tiền hàng triệu USD trên hợp đồng với Triều Tiên ít nhất là từ năm 2011.

Lệnh bắt giữ ông Tan đã được FBI ban hành từ tháng 8 năm ngoái.

Theo Hãng tin Reuters, đại diện của Wee Tiong Holdings Pte không phản hồi các liên lạc của phóng viên.

Rửa tiền kiểu Trung Quốc: không gì không mua được! Rửa tiền kiểu Trung Quốc: không gì không mua được!

TTO - Trong thế giới của hối lộ, tham nhũng, những tay làm ăn người Trung Quốc nổi tiếng về việc thiết lập quan hệ để sinh lãi theo cách "cái gì không mua được bằng tiền thì mua bằng... rất nhiều tiền". Cách họ mua chính quyền đảo Saipan là ví dụ.

HỒNG VÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận