Tag: lệnh cấm vận

"Mười lăm năm ấy biết bao nhiêu tình"

TTCT - Chủ nhật 10-9-2023, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng Tổng thống Mỹ Joe Biden ra tuyên bố chung xác lập quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước Việt Nam và Mỹ.

Những chuyển động châu Á

TTCT - Trong bối cảnh hậu COVID-19, rồi cuộc chiến Ukraine và các lệnh cấm vận Nga, châu Á nổi lên như một tâm điểm tương đối yên ổn để các lãnh đạo hàng đầu gặp nhau chung và riêng, từ Phnom Penh (ASEAN), tới Bali (G20) và Bangkok (APEC).

185 nước kêu gọi Mỹ chấm dứt lệnh bao vây cấm vận Cuba

TTO - Chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden đã bỏ phiếu chống lại một nghị quyết của Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc, trong đó kêu gọi Mỹ chấm dứt cấm vận kinh tế với Cuba. Nghị quyết nhận được sự ủng hộ của 185 nước và chỉ có hai nước chống.

Cuba gọi lệnh cấm vận của Mỹ là 'cơn cuồng phong' không bao giờ dứt

TTO - Cuba cho biết lệnh cấm vận thương mại kéo dài hàng thập kỷ của Mỹ đã gây ra thiệt hại tài chính kỷ lục và khiến người dân của họ chịu khổ trong những tháng gần đây, khi nước này phải chống chọi với ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 và bão Ian.

Nga nói vàng không phải là mặt hàng xuất khẩu sinh lợi thứ 2

TTO - Ngoại trưởng Mỹ kêu gọi cấm vận vàng của Nga vì đây là mặt hàng xuất khẩu sinh lợi thứ hai của Matxcơva. Tuy nhiên, phía Nga nói thông tin này không chính xác.

Phương Tây nói về 'nỗi đau kinh tế'

TTO - Ở thời điểm cuộc xung đột Nga - Ukraine đã kéo dài sang tháng thứ 4, truyền thông phương Tây bắt đầu xuất hiện nhiều hơn những cảnh báo về tác động ngược từ các lệnh trừng phạt áp lên Nga.

Cấm vận dầu mỏ, khí đốt Nga: Thế khó của ông Biden

TTO - Bên cạnh chiến sự ác liệt tại Ukraine, một cuộc chiến khác nóng bỏng không kém cũng đang diễn ra, đó là cuộc chiến năng lượng.

Chủ tịch Cuba nói Mỹ ‘thất bại trong nỗ lực tiêu diệt Cuba’

TTO - Ngày 16-7, Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel đăng nhiều bài tweet về Mỹ lên Twitter, đề cập đến các vấn đề như COVID-19 hay lệnh cấm vận thương mại từ thời ông Trump.

Cuba - Hành trình cường quốc y tế: Kỳ 1: Bào chế vắc xin, tìm thuốc trị COVID-19

TTO - Dù phải đối mặt với lệnh cấm vận kinh tế của Mỹ trong hơn 60 năm qua, ngành y tế Cuba vẫn phát triển mạnh mẽ, khi không chỉ chăm sóc tốt sức khỏe của người dân trong nước mà còn chia sẻ giúp đỡ rất nhiều nước khác.

Tàu vận tải Triều Tiên chìm ngoài khơi Nhật Bản

TTO - Theo Hãng tin Yonhap ngày 23-5, một tàu vận tải của Triều Tiên đã chìm ngoài khơi Nhật Bản. Tàu này được cho là nằm trong "danh sách đen" của Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc.