Tag: Bộ Tài chính Mỹ

Mỹ tái áp lệnh trừng phạt đối với ngành dầu khí Venezuela

Mỹ tái áp lệnh trừng phạt đối với ngành dầu khí của Venezuela, vì cáo buộc chính quyền Tổng thống Nicolas Maduro có "thiếu sót" trong việc tuân thủ các cam kết của Thỏa thuận Barbados.

'Nhiều người Mỹ xúc động khi Tổng thống Joe Biden thăm Việt Nam thành công'

Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Jake Sullivan đã chia sẻ như vậy khi gặp Thủ tướng Phạm Minh Chính tại New York ngày 20-9 (giờ địa phương). Người đứng đầu Chính phủ cũng tiếp Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen cùng ngày.

Nợ công Mỹ vượt 33.000 tỉ USD, chính phủ đối diện nguy cơ đóng cửa

Bộ Tài chính Mỹ ngày 18-9 ghi nhận nợ công đã vượt mức 33.000 tỉ USD. Cuộc chiến ngân sách giữa lưỡng đảng khiến Chính phủ Mỹ có nguy cơ phải đóng cửa.

Mỹ sẽ cấm mua nhà ẩn danh

Bộ Tài chính Mỹ sẽ sớm công bố đề xuất quy định mới nhằm ngăn chặn việc mua ẩn danh các căn nhà hạng sang, vốn được cho là kênh rửa tiền hiệu quả của các nhà tài phiệt tham nhũng, khủng bố và các tội phạm khác.

Bộ trưởng Mỹ hòa giọng với Trung Quốc: 'Thế giới đủ lớn để chung sống'

Bộ trưởng Bộ Tài chính Mỹ Janet Yellen nêu phát biểu đáng chú ý trên trước khi kết thúc chuyến công tác Trung Quốc. Quan điểm này giống với quan điểm mà Bắc Kinh từng nhiều lần nêu trước đây,

Việt Nam không nằm trong danh sách giám sát về thao túng tiền tệ

Bảy nền kinh tế vào danh sách giám sát gồm: Trung Quốc, Hàn Quốc, Đức, Malaysia, Singapore, Thụy Sĩ và Đài Loan. Việt Nam không nằm trong danh sách giám sát về thao túng tiền tệ.

Kho tiền mặt của Chính phủ Mỹ giảm nhanh hơn dự kiến ​​

Lượng tiền mặt mà Chính phủ Mỹ có trong tay để thanh toán các hóa đơn đã giảm mạnh 53 tỉ USD, từ mức 140 tỉ USD ngày 12-4 xuống chỉ còn 87 tỉ USD vào ngày 15-5.

Mỹ kêu gọi G7 giúp các nước đang phát triển tách khỏi Nga, Trung Quốc

Bộ trưởng Bộ Tài chính Mỹ Janet Yellen có phát biểu đáng chú ý trước thềm phiên họp bộ trưởng bộ tài chính và thống đốc ngân hàng trung ương các nước G7 ở Nhật Bản.

Nhà Trắng cảnh báo hiểm họa kinh tế nếu nước Mỹ vỡ nợ

Chứng khoán sẽ giảm sâu, tỉ lệ thất nghiệp tăng mạnh, và GDP giảm 6% nếu nước Mỹ vỡ nợ, theo cảnh báo của Nhà Trắng.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ: Chia tách khỏi Trung Quốc sẽ dẫn đến 'thảm họa'

Ngày 20-4, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen kêu gọi xây dựng quan hệ hợp tác kinh tế Mỹ - Trung Quốc "mang tính xây dựng và công bằng".