Thứ 5, ngày 28 tháng 1 năm 2021
Mỹ sẽ sơ tán 380 công dân khỏi 'ổ dịch' corona trên du thuyền Diamond Princess
TTO - Báo Wall Street Journal cho biết Bộ Ngoại giao Mỹ sẽ sơ tán khoảng 380 công dân Mỹ khỏi du thuyền Diamond Princess đang bị cách ly ngoài khơi Yokohama. Hiện có ít nhất 219 người trên tàu đã nhiễm dịch COVID-19.

Một chiếc xe buýt kéo rèm kín với tài xế mặc áo bảo hộ và khẩu trang rời khỏi cảng Daikoku Pier Cruise ở thành phố Yokohama, Nhật nơi du thuyền Diamond Princess đang neo đậu ngày 14-2 - Ảnh: EPA
380 công dân này sẽ được đưa lên hai máy bay khởi hành đi Mỹ từ Nhật Bản. Dự kiến hai chuyến bay này cất cánh sáng 16-2 (giờ địa phương).
Hãng tin Reuters cho biết Bộ Y tế Nhật và Bộ Ngoại giao Nhật vẫn chưa bình luận gì về thông tin của Wall Street Journal.
Du thuyền Diamond Princess hiện đang bị cách ly ngoài khơi thành phố Yokohama, phía nam thủ đô Tokyo từ ngày 3-2 với 3.500 hành khách và thủy thủ đoàn trên du thuyền.
Chiếc du thuyền này bị cách ly sau khi một du khách xuống bến ở Hong Kong, trước khi du thuyền này đến Nhật, có kết quả dương tính với virus corona chủng mới.
Cho đến nay, Diamond Princess có ít nhất 219 người dương tính với virus corona chủng mới, biến du thuyền này thành ổ dịch corona lớn thứ hai thế giới sau Trung Quốc đại lục.
Hiện những người nhiễm COVID-19 đã được đưa ra khỏi du thuyền và đang điều trị tại các bệnh viện của Nhật Bản.
Ngoài ra, chính phủ Nhật cũng đã quyết định sơ tán những người lớn tuổi có kết quả âm tính với virus corona chủng mới khỏi du thuyền Diamond Princess sớm hơn thời gian quy định cách ly là ngày 19-2, trong đó những người cao tuổi ở trong những phòng không có cửa sổ sẽ được ưu tiên trước.
-
TTO - Nam thanh niên người Việt bay từ Nội Bài ngày 17-1 (cùng ngày nữ công nhân Hải Dương) cũng có kết quả dương tính với COVID-19 tại Nhật.
-
TTO - Sáng nay 28-1, Bộ Y tế thông báo bất ngờ phát hiện 2 ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng ở Hải Dương và Quảng Ninh.
-
TTO - Hôm nay 28-1, Đại hội Đảng XIII sẽ làm việc tại hội trường, tiếp tục thảo luận các văn kiện Đại hội XIII và nghe báo cáo của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII về công tác nhân sự Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII.
-
TTO - Trước khi được phát hiện mắc COVID-19, bệnh nhân 1553 (nam nhân viên sân bay Vân Đồn) đã đi họp lớp, hát karaoke, dự liên hoan, đi Bệnh viện Vinmec...
-
TTO - Theo ghi nhận của phóng viên Tuổi Trẻ đang tác nghiệp Đại hội XIII của Đảng tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Hà Nội, khoảng 9h ngày 28-1, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến phòng họp.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận