Thứ 2, ngày 6 tháng 12 năm 2021

Mỹ sẽ sơ tán 380 công dân khỏi 'ổ dịch' corona trên du thuyền Diamond Princess

15/02/2020 14:29 GMT+7

TTO - Báo Wall Street Journal cho biết Bộ Ngoại giao Mỹ sẽ sơ tán khoảng 380 công dân Mỹ khỏi du thuyền Diamond Princess đang bị cách ly ngoài khơi Yokohama. Hiện có ít nhất 219 người trên tàu đã nhiễm dịch COVID-19.

Mỹ sẽ sơ tán 380 công dân khỏi ổ dịch corona trên du thuyền Diamond Princess - Ảnh 1.

Một chiếc xe buýt kéo rèm kín với tài xế mặc áo bảo hộ và khẩu trang rời khỏi cảng Daikoku Pier Cruise ở thành phố Yokohama, Nhật nơi du thuyền Diamond Princess đang neo đậu ngày 14-2 - Ảnh: EPA

380 công dân này sẽ được đưa lên hai máy bay khởi hành đi Mỹ từ Nhật Bản. Dự kiến hai chuyến bay này cất cánh sáng 16-2 (giờ địa phương).

Hãng tin Reuters cho biết Bộ Y tế Nhật và Bộ Ngoại giao Nhật vẫn chưa bình luận gì về thông tin của Wall Street Journal.

Du thuyền Diamond Princess hiện đang bị cách ly ngoài khơi thành phố Yokohama, phía nam thủ đô Tokyo từ ngày 3-2 với 3.500 hành khách và thủy thủ đoàn trên du thuyền. 

Chiếc du thuyền này bị cách ly sau khi một du khách xuống bến ở Hong Kong, trước khi du thuyền này đến Nhật, có kết quả dương tính với virus corona chủng mới.

Cho đến nay, Diamond Princess có ít nhất 219 người dương tính với virus corona chủng mới, biến du thuyền này thành ổ dịch corona lớn thứ hai thế giới sau Trung Quốc đại lục.

Hiện những người nhiễm COVID-19 đã được đưa ra khỏi du thuyền và đang điều trị tại các bệnh viện của Nhật Bản.

Ngoài ra, chính phủ Nhật cũng đã quyết định sơ tán những người lớn tuổi có kết quả âm tính với virus corona chủng mới khỏi du thuyền Diamond Princess sớm hơn thời gian quy định cách ly là ngày 19-2, trong đó những người cao tuổi ở trong những phòng không có cửa sổ sẽ được ưu tiên trước.

Hawaii truy tìm người tiếp xúc với du khách Nhật dương tính với virus corona Hawaii truy tìm người tiếp xúc với du khách Nhật dương tính với virus corona

TTO - Các quan chức y tế Hawaii phát thông báo truy tìm bất cứ người nào tiếp xúc gần gũi với du khách người Nhật sau khi người này ngã bệnh trên đảo Oahu, Hawaii, Mỹ và có kết quả dương tính với virus corona ngay khi trở về Nhật.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận