20/07/2021 10:36 GMT+7

Mỹ nâng cảnh báo 'không du lịch' đến Anh lên mức cao nhất do lo ngại COVID-19

TRẦN PHƯƠNG
TRẦN PHƯƠNG

TTO - Bộ Ngoại giao và Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ đều phát cảnh báo cao nhất đối với việc du lịch đến Anh khi mà số ca mắc COVID-19 tại nước này bùng mạnh.

Mỹ nâng cảnh báo không du lịch đến Anh lên mức cao nhất do lo ngại COVID-19 - Ảnh 1.

Hành khách xếp hàng tại sân bay Heathrow, Anh, ngày 29-6 - Ảnh: REUTERS

Trong thông báo ngày 19-7, cả 2 cơ quan Mỹ đều nâng cảnh báo du lịch Anh từ mức 3 lên 4, khuyến cáo người dân tránh đi đến nước này do nguy cơ dịch COVID-19 "rất cao".

"Đừng du lịch đến Anh do dịch COVID-19" - Bộ Ngoại giao Mỹ viết trong khuyến cáo. "Hiện có những hạn chế đối với công dân Mỹ nhập cảnh vào Anh. Nguy cơ mắc COVID-19 và có triệu chứng nặng có thể sẽ thấp hơn nếu bạn đã tiêm ngừa đầy đủ vắc xin do FDA cấp phép" - cơ quan này nói thêm, đề cập đến Cơ quan Quản lý dược phẩm và thực phẩm (FDA).

Trong khi đó, CDC cho biết "nếu phải đi đến Anh, hãy đảm bảo rằng bạn đã tiêm ngừa đầy đủ trước khi đi". Dù vậy, cơ quan này nói rằng trong tình hình dịch hiện tại ở Anh, "ngay cả du khách đã tiêm ngừa đầy đủ cũng có nguy cơ nhiễm và lây lan các biến thể (virus gây bệnh) COVID-19".

Trước đó, Mỹ đã duy trì cảnh báo mức 3 đối với Anh từ đầu tháng 5-2021, tức khuyến cáo người dân tiêm ngừa đầy đủ trước khi đi và hạn chế đi lại với người chưa tiêm.

Mỹ từ tháng 3-2020 đã cấm nhập cảnh đối với tất cả những người không phải công dân Mỹ từng ở Anh. Ngược lại, Anh cho phép người Mỹ vào nước này với điều kiện cách ly 10 ngày và xét nghiệm COVID-19 2 lần.

Chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden hồi tháng 6-2021 cho biết đang lập các nhóm làm việc với Anh, Canada, Mexico và Liên minh châu Âu để tìm cách khôi phục du lịch một cách an toàn. Các quan chức và giới hàng không Mỹ cho rằng các biện pháp hạn chế đối với công dân Anh có thể kéo dài đến tháng 8-2021 hoặc lâu hơn.

Số ca mắc COVID-19 tại Anh hiện đã vượt 50.000 ca mỗi ngày và hàng trăm người đang được yêu cầu tự cách ly 10 ngày.

Anh quyết mở cửa tự do để phục hồi kinh tế Anh quyết mở cửa tự do để phục hồi kinh tế

TTO - Bắt đầu từ hôm nay 19-7, Anh sẽ dỡ bỏ toàn bộ các hạn chế về khoảng cách và những yêu cầu đảm bảo an toàn trong mùa dịch như đeo khẩu trang trong không gian kín. Thủ tướng Anh Boris Johnson kêu gọi người dân "thận trọng" vì biến thể Delta.

TRẦN PHƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên