Chủ nhật, ngày 27 tháng 11 năm 2022

Anh cho đội ngũ y tế miễn cách ly sau phơi nhiễm COVID-19

19/07/2021 10:34 GMT+7

TTO - Chính phủ Anh cho biết nhân viên y tế và công tác xã hội tuyến đầu có thể tiếp tục làm việc ngay cả khi đã tiếp xúc với người mắc COVID-19. Đây là động thái nhằm giảm áp lực cho hệ thống y tế khi số ca bệnh đang tăng.

Anh cho đội ngũ y tế miễn cách ly sau phơi nhiễm COVID-19 - Ảnh 1.

Nhân viên y tế tuyến đầu ở Anh - Ảnh: AFP

Theo Hãng tin Reuters, số ca bệnh đang tăng trở lại ở Anh, dẫn đến tình cảnh hàng trăm ngàn nhân viên tuyến đầu nhận thông báo phải ở nhà 10 ngày do được xác định có tiếp xúc gần với người mắc COVID-19.

Điều này dẫn đến việc thiếu hụt nhân viên tại các trường học, doanh nghiệp và hệ thống y tế ở Anh.

Để giảm bớt gánh nặng cho hệ thống y tế, Chính phủ Anh thông báo miễn trừ cách ly cho nhân viên y tế và công tác xã hội đã tiêm chủng đầy đủ.

Quy định mới sẽ áp dụng với những người mà sự vắng mặt của họ có nguy cơ ảnh hưởng nghiêm trọng với hệ thống y tế.

Những người đủ điều kiện để không cần cách ly sau khi tiếp xúc với người bệnh sẽ phải có kết quả xét nghiệm âm tính với virus. Sau đó, họ phải xét nghiệm COVID-19 hằng ngày trong suốt thời gian lẽ ra phải cách ly.

"Khi chúng ta học cách chung sống với virus, điều quan trọng là chúng ta phải đảm bảo nhân viên y tế tuyến đầu có thể tiếp tục chăm sóc và hỗ trợ tốt nhất cho người dân trên cả nước" - Bộ trưởng Y tế Anh Sajid Javid, đang tự cách ly sau khi xét nghiệm dương tính với COVID-19 hôm 17-7, nói.

Anh bắt đầu dỡ bỏ hầu hết các biện pháp phòng dịch vào ngày 19-7 để mở cửa lại nền kinh tế. Dù vậy, giới chức Anh kêu gọi người dân thận trọng trong bối cảnh số ca nhiễm mới đang tăng lên.

Ngày 19-7, nước Anh ghi nhận thêm 48.161 ca bệnh và 25 ca tử vong trong 24 giờ, nâng tổng số ca bệnh trên cả nước lên hơn 5,4 triệu ca, trong đó có 128.708 ca tử vong.

Anh quyết mở cửa tự do để phục hồi kinh tế Anh quyết mở cửa tự do để phục hồi kinh tế

TTO - Bắt đầu từ hôm nay 19-7, Anh sẽ dỡ bỏ toàn bộ các hạn chế về khoảng cách và những yêu cầu đảm bảo an toàn trong mùa dịch như đeo khẩu trang trong không gian kín. Thủ tướng Anh Boris Johnson kêu gọi người dân "thận trọng" vì biến thể Delta.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận