25/03/2023 20:13 GMT+7

Mỹ: Lốc xoáy, bão mạnh quét qua Mississippi, ít nhất 23 người chết

Ít nhất 23 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương khi lốc xoáy và bão mạnh quét qua bang Mississippi, đông nam nước Mỹ cuối ngày 24-3 (giờ địa phương).

Mỹ: Lốc xoáy, bão mạnh quét qua Mississippi, ít nhất 23 người chết - Ảnh 1.

Các lực lượng phản ứng khẩn cấp có mặt tại Silver City, thành phố ở tây bang Mississippi, Mỹ - Ảnh chụp màn hình The Guardian

Thông tin do Cơ quan Quản lý tình trạng khẩn cấp của bang Mississippi cung cấp sau khi lốc xoáy và giông bão gây thiệt hại cho khu vực kéo dài khoảng 160km, theo Hãng tin Reuters.

Cơ quan này cho biết hiện bốn người vẫn đang mất tích, trong khi các đội cứu hộ đang tìm kiếm những người sống sót sau khi bão tấn công Silver City, thành phố phía tây Mississippi.

Theo Đài ABC, trong số những người thiệt mạng, có 13 người ở hạt Sharkey, 3 người ở hạt Carroll, 2 người khác ở hạt Monroe...

"Đáng tiếc, những con số này dự kiến còn thay đổi" - Cơ quan Quản lý tình trạng khẩn cấp của bang Mississippi nói về số người chết.

"Chúng tôi đã kích hoạt hỗ trợ y tế, gồm tăng cường thêm xe cứu thương và các phương tiện khẩn cấp khác, cho những người bị ảnh hưởng. Công tác tìm kiếm và cứu hộ đang được triển khai", Thống đốc Tate Reeves của Mississippi cho biết, đồng thời cảnh báo người dân "hãy xem các bản tin thời tiết và thận trọng".

Theo Hãng tin AFP, video chiếu trên truyền hình cho thấy những ngôi nhà bị san bằng và mảnh vỡ vương vãi khắp các con đường, trong lúc các lực lượng phản ứng khẩn cấp cố gắng tiếp cận những người cần hỗ trợ.

Cảnh báo bão đã được phát ở nhiều hạt khác nhau trên khắp tiểu bang Mississippi ngày 24-3. Thành phố Rolling Fork và Silver City bị tàn phá khi lốc xoáy quét về hướng đông bắc với vận tốc 113km/h.

Thị trưởng Rolling Fork, ông Eldridge Walker, cho biết ông đã không thể rời khỏi ngôi nhà bị hư hại của mình ngay sau khi lốc xoáy bất ngờ ập đến, làm đứt đường dây điện. Ông nói thêm các nhân viên cứu hộ khẩn cấp đang cố gắng đưa những người bị thương đến bệnh viện.

Ít nhất 20 cơn lốc xoáy đổ bộ miền nam nước Mỹ trong một ngàyÍt nhất 20 cơn lốc xoáy đổ bộ miền nam nước Mỹ trong một ngày

TTO - Cơ quan Thời tiết quốc gia Mỹ cho biết ít nhất 20 cơn lốc xoáy đã tấn công miền nam nước này chỉ trong ngày 30-11, làm hư hại nhà cửa, cắt điện và buộc người dân tìm nơi trú ẩn.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên