30/11/2022 18:45 GMT+7

Ít nhất 20 cơn lốc xoáy đổ bộ miền nam nước Mỹ trong một ngày

MINH KHÔI
MINH KHÔI

TTO - Cơ quan Thời tiết quốc gia Mỹ cho biết ít nhất 20 cơn lốc xoáy đã tấn công miền nam nước này chỉ trong ngày 30-11, làm hư hại nhà cửa, cắt điện và buộc người dân tìm nơi trú ẩn.

Ít nhất 20 cơn lốc xoáy đổ bộ miền nam nước Mỹ trong một ngày - Ảnh 1.

Lốc xoáy là hiện tượng thời tiết thường xuyên xảy ra và có sức tàn phá lớn ở Mỹ - Ảnh: AP

Cơ quan Thời tiết quốc gia Mỹ (NWS) cho biết lốc xoáy đã tấn công các bang Mississippi, Louisiana và Alabama, làm hư hại đường sá, quật ngã cây cối và thổi bay mái nhà. Trong đó có những cơn lốc xoáy "nguy hiểm đến tính mạng".

"Lốc xoáy cực kỳ khó nhìn và xác nhận vào ban đêm. Đừng chờ tới khi nhìn thấy hay nghe thấy. Hãy ẩn nấp ngay lập tức!", NWS phát cảnh báo vào sáng 30-11 (giờ địa phương).

Lốc xoáy mang theo mưa đá có kích cỡ to nhất bằng quả bóng chày đã rơi xuống bang Alabama.

Trong tuần đầu tiên của tháng 11, các bang khác ở miền nam nước Mỹ là Oklahoma, Texas và Arkansas cũng bị lốc xoáy đổ bộ, khiến một người thiệt mạng.

Theo Hãng tin AFP, lốc xoáy là hiện tượng thời tiết thường xuyên xảy ra và có sức tàn phá lớn ở Mỹ. Các bang Kansas, Oklahoma và Texas bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

Vào tháng 12 năm ngoái, hàng chục cơn lốc xoáy kinh hoàng đã tàn phá 5 bang của Mỹ chỉ sau một đêm, khiến ít nhất 79 người thiệt mạng ở Kentucky, Tennessee, Arkansas, Missouri và Illinois.

Sức tàn phá kinh hoàng của những cơn lốc xoáy ở miền nam nước Mỹ - Nguồn: STLOUIS STORM CHASER

Công nhân nhà máy Mỹ tố bị dọa sa thải nếu nghỉ sớm tránh lốc xoáy Công nhân nhà máy Mỹ tố bị dọa sa thải nếu nghỉ sớm tránh lốc xoáy

TTO - Các công nhân tại một nhà máy sản xuất nến ở bang Kentucky (Mỹ) cho biết họ sẽ bị sa thải nếu nghỉ sớm trước khi cơn lốc xoáy đổ bộ. Sau đó lốc xoáy đã phá hủy tòa nhà và giết chết ít nhất 8 người.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận