01/12/2021 22:50 GMT+7

Mỹ kiểm soát khách đến từ 8 quốc gia châu Phi vì biến thể Omicron

HỒNG VÂN
HỒNG VÂN

TTO - Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) vừa có công văn yêu cầu các hãng hàng không cung cấp danh sách hành khách và thông tin của những người đã đến từ 8 quốc gia khu vực nam châu Phi để kiểm soát biến thể Omicron.

Mỹ kiểm soát khách đến từ 8 quốc gia châu Phi vì biến thể Omicron - Ảnh 1.

CDC Mỹ muốn hành khách đến từ 8 quốc gia châu Phi cách ly, xét nghiệm - Ảnh: REUTERS

Theo tin tức độc quyền của Hãng tin Reuters, CDC sau đó "sẽ gửi thông tin liên lạc của những hành khách này cho các sở y tế công cộng các tiểu bang và địa phương để theo dõi thêm. Việc theo dõi này có thể bao gồm khuyến nghị hành khách làm xét nghiệm, cách ly bắt buộc hoặc tự cách ly.

Trước đó, ngày 29-11, Mỹ đã cấm gần như tất cả người nước ngoài nếu họ đến một trong các quốc gia phía nam châu Phi là Botswana, Eswatini, Lesotho, Malawi, Mozambique, Namibia, Nam Phi và Zimbabwe.

Theo Hãng tin Reuters, trong công văn gửi các hãng hàng không vào cuối ngày 30-11, CDC yêu cầu các hãng hàng không phải thu thập và chuyển tên, thông tin liên lạc của các du khách đã đến từ 8 nước châu Phi kể trên trong vòng 14 ngày qua với lý do liên quan đến "sự xuất hiện của biến thể Omicron gây bệnh COVID-19".

Trước đó, từ ngày 8-11, CDC yêu cầu tất cả các hãng hàng không thu thập thông tin của hành khách trên các chuyến bay quốc tế để phục vụ việc liên lạc và truy vết khi có ca nhiễm COVID-19. Tuy nhiên, CDC không yêu cầu họ phải nộp lại danh sách này.

Yêu cầu của CDC có hiệu lực vào cuối ngày 30-11. Các hãng hàng không phải cung cấp thông tin trong vòng 24 giờ sau khi hành khách từ 1 trong 8 quốc gia châu Phi nói trên nhập cảnh Mỹ. 

Mỹ tăng cường giám sát tại 4 sân bay lớn để ngăn biến thể Omicron Mỹ tăng cường giám sát tại 4 sân bay lớn để ngăn biến thể Omicron

TTO - Trong khi Canada và khu vực Mỹ Latin đã ghi nhận các ca mắc biến thể Omicron đầu tiên, Mỹ vẫn chưa phát hiện ca nào. Mỹ đang tăng cường giám sát tại 4 sân bay lớn ở khu vực New York, Atlanta và San Francisco.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên