26/11/2020 10:46 GMT+7

Mỹ gia hạn 7 ngày để ByteDance bán lại TikTok

NGUYÊN HẠNH
NGUYÊN HẠNH

TTO - Chính phủ Mỹ ngày 26-11 quyết định gia hạn thêm 7 ngày để ByteDance hoàn tất việc chuyển giao TikTok tại Mỹ cho Walmart và Oracle.

Mỹ gia hạn 7 ngày để ByteDance bán lại TikTok - Ảnh 1.

Ứng dụng mạng xã hội TikTok - Ảnh: XINHUA

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 14-8 đã yêu cầu ByteDance phải thoái vốn khỏi TikTok tại Mỹ trong vòng 90 ngày. Washington sau đó đã gia hạn 15 này, tức đến ngày 27-11, để ByteDance chốt hạ thỏa thuận cùng các công ty Mỹ.

Theo hồ sơ do TikTok nộp lên tòa án, hạn chót mới được đưa ra là ngày 4-12. Dưới sức ép từ Chính phủ Mỹ, ByteDance đã trải qua nhiều tháng đối thoại để hoàn tất thỏa thuận cùng Walmart và Oracle.

Hãng tin Reuters cho biết TikTok hiện từ chối bình luận thêm.

Một nguồn thạo tin của Reuters cho biết ByteDance đã thực hiện một đề xuất mới nhằm giải quyết lo ngại từ phía Mỹ, tuy nhiên người này từ chối tiết lộ sâu hơn về chi tiết bản đề xuất.

Một đại diện đến từ Bộ Tài chính Mỹ cho biết việc gia hạn được chấp thuận nhằm xem xét "các sửa đổi mới được đưa ra".

Theo Reuters, ByteDance đã đưa ra đề xuất trên sau khi công bố đã nộp bốn đề xuất trước đó hôm 10-11. Trong bốn bản này, một bản đề xuất được nộp hồi tháng 11 đã đề ra cách giải quyết cho mối lo của Mỹ về việc "tạo ra một công ty mới, hoàn toàn do Oracle, Walmart và các nhà đầu tư Mỹ hiện nay của ByteDance sở hữu - những bên chịu trách nhiệm quản lý dữ liệu người dùng và kiểm duyệt nội dung của TikTok tại Mỹ".

Một số giới hạn khác nhau do Bộ Thương mại Mỹ áp lên TikTok đã bị nhiều tòa án liên bang chặn lại, bao gồm việc giới hạn giao dịch với mạng xã hội này.

Lệnh cấm các kho ứng dụng như của Apple và Google cung cấp TikTok do Bộ Thương mại Mỹ đưa ra cũng đã bị tòa án chặn lại.

Mỹ cho TikTok thêm hai tuần nữa để ‘bán mình’ Mỹ cho TikTok thêm hai tuần nữa để ‘bán mình’

TTO - Chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gia hạn thêm 15 ngày nữa, tới 27-11, để công ty sở hữu ứng dụng mạng xã hội TikTok tìm kiếm một đối tác mua lại mảng kinh doanh của họ tại Mỹ.

NGUYÊN HẠNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên