27/09/2020 11:22 GMT+7

Thẩm phán Mỹ bác bỏ yêu cầu tạm dừng cấm TikTok của 3 nhà sáng tạo nội dung

NGUYÊN HẠNH
NGUYÊN HẠNH

TTO - Một thẩm phán tại tiểu bang Pennsylvania, Mỹ, ngày 26-9 (giờ địa phương) đã bác yêu cầu tạm thời chặn lệnh cấm của chính phủ từ ba nhà sáng tạo nội dung của TikTok.

Thẩm phán Mỹ bác bỏ yêu cầu tạm dừng cấm TikTok của 3 nhà sáng tạo nội dung - Ảnh 1.

TikTok đã chọn Oracle trở thành “đối tác công nghệ” tại Mỹ - Ảnh: REUTERS

Lệnh cấm được đề cập sẽ buộc Apple và Google không được tiếp tục bán ứng dụng mạng xã hội trên trong cửa hàng ứng dụng của mình. Lệnh cấm trên có hiệu lực từ ngày 27-9, theo giờ Mỹ.

Các nhà sáng tạo nội dung cho rằng họ sẽ "mất kết nối với hàng chục ngàn người xem tiềm năng" mỗi tháng và ảnh hưởng này có thể sẽ nghiêm trọng hơn trước đe dọa chặn luôn TikTok.

Nữ thẩm phán bang Pennsylvania, Wendy Beetlestone cho rằng các nhà sáng tạo nội dung này "vẫn có thể sản xuất, xuất bản và chia sẻ nội dung với hàng triệu người theo dõi hiện nay của họ".

Một vụ kiện khác từ TikTok và công ty mẹ ByteDance đối với Bộ Thương mại Mỹ vẫn đang trong quá trình chờ đợi. Theo Reuters, thẩm phán Carl Nichols của Washington sẽ lắng nghe phiên điều trần về vụ kiện này vào lúc 9h30 sáng 27-9, theo giờ Mỹ.

Hôm 20-9, ByteDance cho biết hãng đã đạt được thỏa thuận ban đầu để Walmart và Oracle mua cổ phần trong TikTok tại Mỹ. Tuy nhiên, điều khoản cụ thể của thỏa thuận này vẫn chưa rõ ràng.

Bộ Thương mại Mỹ đã cho các công ty trên thêm một tuần để chốt hạ thỏa thuận trước khi lệnh cấm TikTok khỏi các cửa hàng ứng dụng tại Mỹ có hiệu lực.

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 21-9 đe dọa sẽ chặn mọi kế hoạch mua lại cho phép công ty mẹ Trung Quốc ByteDance nắm bất cứ quyền kiểm soát nào đối với ứng dụng chia sẻ video phổ biến này.

Truyền thông Trung Quốc nổi đóa tố thương vụ TikTok là ‘cái bẫy của Mỹ’ Truyền thông Trung Quốc nổi đóa tố thương vụ TikTok là ‘cái bẫy của Mỹ’

TTO - Chỉ vài ngày trước, thương vụ TikTok có vẻ như là một chiến thắng cho Trung Quốc. Giờ đây, các phương tiện truyền thông nhà nước Trung Quốc đang tố cáo đó là "một cái bẫy của Mỹ" và là một "thủ đoạn bẩn thỉu và ám muội”.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên