Thứ 5, ngày 30 tháng 6 năm 2022

Mỹ bắt vợ trùm ma túy tai tiếng Mexico El Chapo

23/02/2021 10:16 GMT+7

TTO - Bà Emma Coronel Aispuro, vợ trùm ma túy Mexico El Chapo, đã bị nhà chức trách Mỹ bắt với cáo buộc đồng phạm với chồng trong nhiều hành vi phạm tội.

Mỹ bắt vợ trùm ma túy tai tiếng Mexico El Chapo - Ảnh 1.

Bà Emma Coronel Aispuro khi rời tòa liên bang ở Brooklyn trong phiên xử chồng bà năm 2019 - Ảnh: EPA

Theo báo New York Times, bà Emma Coronel Aispuro, vợ trùm ma túy tai tiếng nhất của Mexico thường được biết đến với biệt danh El Chapo, đã bị nhà chức trách Mỹ bắt ngày 22-2.

Bà Emma Coronel Aispuro bị cáo buộc là đồng phạm đã giúp El Chapo điều hành đế chế buôn bán ma túy nhiều triệu USD và lập mưu giúp chồng vượt ngục sau khi ông trùm này bị bắt năm 2014.

Trùm ma túy Mexico El Chapo, tên thật là Joaquín Guzmán Loera, bị kết án tù chung thân năm 2019 trong phiên tòa tại Brooklyn vì là người cầm đầu đường dây buôn bán ma túy lớn xuyên quốc gia.

Bà Coronel đã bị nhà chức trách liên bang Mỹ điều tra ít nhất hai năm qua với nghi vấn là một đồng phạm của chồng.

Trong cáo trạng của tòa về vụ việc, bà Coronel đã truyền đạt lại các tin nhắn cho trùm ma túy El Chapo, giúp trùm ma túy vận chuyển trót lọt nhiều lô hàng trong giai đoạn 2012-2014 và trốn thoát được nhiều cuộc vây bắt của nhà chức trách ở cả Mỹ lẫn Mexico.

Các chứng cứ bên điều tra nắm được cũng cho thấy bà Coronel là một trong những người chủ mưu trong kế hoạch tinh vi đào đường hầm dài cả dặm xuyên tới phòng giam của El Chapo để tên này trốn thoát khỏi nhà tù Altiplano tại Mexico trước đây.

Emma Coronel Aispuro, 31 tuổi, mang hai quốc tịch Mỹ và Mexico, bị bắt tại sân bay quốc tế Dulles gần Washington. Theo kế hoạch, bà Coronel sẽ trình diện tại tòa án khu vực đặc khu Columbia ngày 23-2 giờ Mỹ.

Con trai trùm ma túy El Chapo giờ còn liều mạng hơn cha Con trai trùm ma túy El Chapo giờ còn liều mạng hơn cha

TTO - Khi trùm Ovidio Guzman bị cảnh sát Mexico vây bắt, đàn em hắn dàn trận đấu với cảnh sát khốc liệt hơn trên phim về băng đảng ma túy của Hollywood. Chúng dùng cả súng máy giữa thanh thiên bạch nhật.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận