03/02/2019 12:44 GMT+7

Trùm ma túy El Chapo từng bày kế để có 'vitamin gái trẻ'

NHẬT ĐĂNG
NHẬT ĐĂNG

TTO - Các nhân chứng trong vụ án chống lại Joaquin “El Chapo” Guzman tố trùm ma túy người Mexico này từng quan hệ với những cô gái ở độ tuổi 13 mà hắn gọi là "vitamin" cho sức khỏe của hắn.

Trùm ma túy El Chapo từng bày kế để có vitamin gái trẻ - Ảnh 1.

El Chapo bị áp giải - Ảnh: REUTERS

Đây là chi tiết trích từ một tài liệu tòa án được mở niêm phong cuối ngày 1-2 (giờ Mỹ).

Theo đó, El Chapo (có nghĩa là "Gã lùn", biệt danh của Joaquin Guzman), đã quan hệ tình dục với các cô gái trẻ, gọi họ là "vitamin" cho cuộc sống của mình.

Cáo buộc trên xuất hiện khi một bồi thẩm đoàn liên bang đang tiến hành họp quyết định vào ngày 4-2 trong phiên tòa xét xử El Chapo tại Tòa án quận ở Brooklyn.

Nhân chứng hợp tác với cảnh sát trong quá trình đưa lời khai đã báo với các nhà điều tra rằng, vào khoảng năm 2007, người này từng giúp El Chapo đánh thuốc mê các cô gái ở độ tuổi 13, bằng cách "rắc bột" vào thức uống của họ trước lúc trùm ma túy này đưa họ lên giường.

Cũng theo lời nhân chứng này, người được biết đã từng sống với El Chapo, một đồng sự của El Chapo có tên "Commadre Maria" thường xuyên gửi hình ảnh các cô gái trẻ khoảng 13 tuổi cho tay trùm ma túy người Mexico này.

Với khoảng 5.000 USD, cô gái được El Chapo chọn sẽ được đưa tới cung phụng tại một trong những nơi ở của ông trùm ở bang Sinaloa.

Nhân chứng trên kể rằng El Chapo gọi cô gái trẻ nhất trong số ấy là "vitamin" của ông ta, vì ông này tin rằng việc quan hệ với các cô gái trẻ sẽ mang lại "cuộc sống" cho mình. 

Theo tài liệu trên, các nhân chứng khác hợp tác cùng chính phủ cũng đã giúp chứng thực cáo buộc này. Ngoài ra, El Chapo được biết cũng có quan hệ tình dục với những người trẻ khác mà không cần cho họ dùng thuốc.

Tài liệu này được Thẩm phán Brian Cogan yêu cầu gỡ bỏ niêm phong theo đề nghị từ báo New York Times và trang tin Vice News. Trước đây nó không được công bố vì các công tố viên cho rằng các cáo buộc trên không liên quan tới những tội danh về ma túy liên quan tới El Chapo.

El Chapo năm nay 61 tuổi, đang đối diện 10 tội danh liên bang, bao gồm dính dáng tới đường dây buôn ma túy, phân phối cocain, heroin, cần sa và các loại thuốc khác ở tầm xuyên quốc gia, cũng như sử dụng vũ khí phi pháp.

Trước thông tin về tài liệu mới đây, luật sư Eduardo Balarezo của El Chapo cho rằng thân chủ của mình kịch liệt bác bỏ cáo buộc, rằng đó là những lời kể thiếu xác thực và tác động đến quá trình họp kết luận của bồi thẩm đoàn.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên