06/01/2022 08:00 GMT+7

MV của Sơn Tùng, Đen Vâu, Jack dẫn đầu Top 10 MV nổi bật nhất YouTube 2021

TIẾN VŨ
TIẾN VŨ

TTO - 'Muộn rồi mà sao còn' của Sơn Tùng M-TP và 'Trốn tìm' của Đen Vâu là hai MV đứng đầu trong bảng xếp hạng MV nổi bật nhất trên YouTube năm 2021.

MV "Muộn rồi mà sao còn" - Nguồn: Sơn Tùng M-TP Official

Danh sách YouTube nổi bật 2021 vinh danh các nhà sáng tạo và video đã tạo được xu hướng nổi bật, thu hút sự quan tâm lớn từ công chúng trong năm, dựa trên thống kê từ tháng 1 đến tháng 11-2021.

Năm nay, ngoài Top video, Top MV, Top nhà sáng tạo, còn có hai hạng mục mới là Top nhà sáng tạo đột phá Top nhà sáng tạo YouTube shorts.

Sự ảnh hưởng của dịch bệnh khiến hoạt động sản xuất sản phẩm âm nhạc của nhiều nghệ sĩ bị hạn chế. Trong khi đó, các nghệ sĩ độc lập cùng nhiều cái tên mới nổi nắm bắt cơ hội khẳng định vị trí của mình trong thị trường âm nhạc trên YouTube.

Trong danh sách Top 10 MV nổi bật nhất YouTube năm 2021, Đen Vâu lần đầu góp mặt trong danh sách với MV Trốn tìm bên cạnh hai cái tên quen thuộc là Sơn Tùng M-TP (Muộn rồi mà sao còn) và Jack (Laylalay).

MV "Trốn tìm" - Nguồn: Đen Vâu Official

Các thứ hạng còn lại lần lượt thuộc về Doãn Hiếu (Họ yêu ai mất rồi), Hứa Kim Tuyền (Sài Gòn đau lòng quá), DatKaa (Hạ còn vương nắng), Hậu Hoàng (Cây tre trăm đốt), Đình Dũng (Câu hẹn câu thề), Lee Ken PT (Cô đơn dành cho ai), Juky San (Phải chăng em đã yêu).

Trong những năm gần đây, bên cạnh các sản phẩm âm nhạc truyền thống, ngày càng có nhiều nghệ sĩ và khán giả ưa chuộng thể loại video biểu diễn trực tiếp.

Các buổi biểu diễn này thường chỉ gồm ca sĩ và dàn nhạc, không có khán giả, gần như một phiên bản chuyên nghiệp hơn. Điển hình là bản video Ngày chưa giông bão - Always remember us this way đã giành được vị trí quán quân trên bảng xếp hạng Top 10 video nổi bật năm 2021.

Các thứ hạng còn lại dành cho: Hero đại chiến Free Fire, Độ tộc 2, Trực tiếp UAE - Việt Nam, FAPtv Cơm Nguội tập 244 Chữ và nghĩa, tập 2 Running Man Vietnam, Tony đại chiến xoay Rubik - Tốc độ sấm sét, tập 1 Rap Việt mùa 2, Trực tiếp Malaysia - Việt Nam vòng loại World Cup 2022, Cùng chơi Play Together nhé.

MV của Sơn Tùng, Đen Vâu, Jack dẫn đầu Top 10 MV nổi bật nhất YouTube 2021 - Ảnh 3.

Dàn nghệ sĩ tham gia "Running Man Vietnam" tập 2 - Ảnh: Fanpage Running Man Vietnam

Hạng mục Top 10 nhà sáng tạo YouTube nổi bật nhất năm 2021 lần lượt thuộc về Gãy Media (3,9 triệu người đăng ký); MixiGaming (5,94 triệu người đăng ký); Đức Mõm TV (1,53 triệu người đăng ký); VinhMC (2,26 triệu người đăng ký); RGFF NTN (1,26 triệu người đăng ký); Phong Cận Tv (2,75 triệu người đăng ký); Oops Hiha (2,57 triệu người đăng ký); Mèo Simmy (2,85 triệu người đăng ký); Cris Devil Gamer (10,2 triệu người đăng ký); Nữ Thám Tử (1,36 triệu người đăng ký).

Hạng mục mới là Top 10 nhà sáng tạo YouTube đột phá năm 2021 gồm có: Đức Mõm TV, RGFF NTN, Nữ Thám Tử, Abu TV, Thám Tử Nhí, Hero Team, Yummie TV, DraTelling, NMT Vlog, Thỏ Bảy Màu.

Trong khi đó, danh sách 10 nhà sáng tạo YouTube short lần lượt thuộc về Pít Ham Ăn Official, Tôm La Cà, Sữa Family, Nhã Bé Bắp, Dalin Vlog, Ông Giáo Review, Yến Nồi Cơm Điện, Vê Vê Travel, Đỗ Đạt Official, Đoàn Quốc Thành.

Trốn tìm: Ngay cả cú lừa của Đen cũng rất Trốn tìm: Ngay cả cú lừa của Đen cũng rất 'chill'

TTO - Trốn tìm, nó tựa vào một chủ đề mà ta luôn có cảm giác đã thấy ở đâu đó rồi, rằng đôi khi con người muốn đi trốn để được có người đi tìm, cả phần phối của nó cũng có vẻ xưa cũ với tiếng harmonica ngân nga.

TIẾN VŨ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên