Đen Vâu gây chú ý khi xuất hiện trong 'Gieo quẻ' của Hoàng Thùy Linh

02/01/2022 06:26 GMT+7

TTO - Tối 1-1, Hoàng Thùy Linh đánh dấu sự trở lại sau 2 năm bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh bằng single mang tên 'Gieo quẻ'. Đây là dự án mở đầu cho năm 2022 của cô. Đặc biệt sản phẩm lần này có sự góp mặt của rapper Đen Vâu.

MV "Gieo quẻ" - Nguồn: YouTube Hoàng Thùy Linh

Gieo quẻ do nhạc sĩ Khắc Hưng sáng tác cách đây khoảng 1 năm, viết trong khoảng 1 tiếng đồng hồ. Ca khúc thuộc thể loại EDM, có sự kết hợp chất liệu âm nhạc dân gian truyền thống lẫn hiện đại mang chất riêng của Hoàng Thùy Linh.

"Làm gì cho lạ, thú vị thật sự là bài toán rất khó với Hưng. Đặc biệt là yêu cầu làm thế nào để ca khúc mang chất truyền thống nhưng vẫn giữ được tính hiện đại càng khiến Hưng trăn trở" - nhạc sĩ Khắc Hưng chia sẻ.

Về giai điệu, ca khúc Gieo quẻ vui tươi, bắt tai, ca từ gần gũi, quen thuộc, thu hút người nghe. Ra mắt ca khúc ngay ngày đầu năm, Hoàng Thùy Linh mong muốn góp một chút sức mạnh tinh thần cho cộng đồng dịp năm mới, một lời động viên mọi người vui với cuộc sống "bình thường mới".

Đen Vâu gây chú ý khi xuất hiện trong Gieo quẻ của Hoàng Thùy Linh - Ảnh 2.

Êkip MV "Gieo quẻ" chia sẻ với báo chí, khán giả tối 1-1 tại TP.HCM

Đạo diễn Nhu Đặng cho biết anh khá áp lực khi thực hiện MV lần này bởi thành tích của những MV rất thành công trước đó của Hoàng Thùy Linh.

"Êkip lên kịch bản muốn đưa thông tin về dịch COVID nhưng không nhắc đến tiêu cực, đến những điều mọi người đã biết. Vì vậy, chúng tôi thống nhất kể câu chuyện thông qua hình ảnh một đoạn đường đông đúc bỗng dưng bị kẹt đường vì một chiếc đèn đỏ vô cực, khiến mọi người đều phải dừng lại trong hoang mang" - nam đạo diễn nói.

Trong MV, Hoàng Thùy Linh hóa thành thầy bói được tạo hình công phu qua phần biến hóa của Hoàng Ku với sự góp sức của nhiều nhà thiết kế như: Lê Thanh Hòa, Tăng Thành Công, Ngô Mạnh Đông Đông, Trần Quốc Dũng...

Đen Vâu gây chú ý khi xuất hiện trong Gieo quẻ của Hoàng Thùy Linh - Ảnh 3.

Hoàng Thùy Linh trong MV mới

Đặc biệt, Đen Vâu bất ngờ xuất hiện, hóa thân thành anh chàng bán rau 0 đồng - ai xin thì cho từng được nhắc đến nhiều trong thời gian qua. Đây cũng là điểm nhấn của Gieo quẻ.

Nhạc sĩ Khắc Hưng nhận xét, phần rap của Đen Vâu như tô điểm cho MV Gieo quẻ thêm phần thú vị, đặc sắc.

"Chất rap cũng rất lạ so với những bài đã từng rap trước đây của Đen. MV Gieo quẻ là sự kết hợp hoàn hảo giữa Hoàng Thùy Linh và Đen Vâu" - Khắc Hưng nhấn mạnh.

Đen Vâu gây chú ý khi xuất hiện trong Gieo quẻ của Hoàng Thùy Linh - Ảnh 4.

Đen Vâu trong MV "Gieo quẻ" của Hoàng Thùy Linh

Hoàng Thùy Linh cho biết Đen Vâu rất dễ thương. Khi cô gọi điện cho Đen nghe demo, thấy hay nên Đen Vâu nhận lời tham gia ngay.

Ca khúc Gieo quẻ còn lồng ghép nhiều chi tiết hài hước, ẩn ý về sự đình trệ, "tắc đường" của ngành du lịch, xuất khẩu... 2 năm qua vì COVID-19.

Qua MV Gieo quẻ, Hoàng Thùy Linh muốn gửi thông điệp "chỉ cần tin tưởng bản thân làm chủ vận mệnh thì gặp khó khăn, thử thách nào cũng vượt qua được".

Giới trẻ thấy mình trong Giới trẻ thấy mình trong 'Mang tiền về cho mẹ' của Đen Vâu

TTO - Thoạt nghe có vẻ khó khăn, nhưng người trẻ vẫn luôn muốn được 'mang tiền chứ không mang phiền cho mẹ' với những chia sẻ vô cùng cảm động.

PHƯƠNG NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận