30/12/2021 18:42 GMT+7

Giới trẻ thấy mình trong 'Mang tiền về cho mẹ' của Đen Vâu

VIÊN VY
VIÊN VY

TTO - Thoạt nghe có vẻ khó khăn, nhưng người trẻ vẫn luôn muốn được 'mang tiền chứ không mang phiền cho mẹ' với những chia sẻ vô cùng cảm động.

Giới trẻ thấy mình trong Mang tiền về cho mẹ của Đen Vâu - Ảnh 1.

Bài hát đã gây sốt không chỉ bởi chất lượng, mà vì đúng theo tâm trạng thực tế của các bạn trẻ hiện nay - Ảnh: Facebook nhân vật

Rapper Đen Vâu vừa ra mắt MV Mang tiền về cho mẹ, với thông điệp sống và làm việc trong sạch để có thể "mang tiền về cho mẹ", sống biết ơn và tri ân đấng sinh thành.

Trên trang Facebook cá nhân, anh viết: "Điều mong mỏi lớn nhất của đa số những người mẹ không phải con mình làm trời làm bể, mà là muốn "chúng nó" bước ra đời tự nuôi sống được bản thân mình. Mang tiền về cho mẹ như một lời nhắn nhủ tới gia đình hãy yên tâm về "những đứa trẻ đi xa nhà", có việc làm, có đóng góp".

Sự chân thành từ đồng lương chân chính

Mỹ Anh, một bạn trẻ ngụ ở quận 12, cho biết: "Mình vẫn đang cố gắng theo xu hướng này. Là chị lớn trong nhà, mình hiểu mẹ đã khó khăn thế nào khi chăm lo cho mọi người. Khi có lương, mình thường chuyển thẳng cho mẹ. Cảm ơn mẹ vì luôn lắng nghe những rắc rối của con dù biết mẹ cũng có những ưu phiền riêng. Cảm ơn và biết ơn mẹ nhiều lắm".

Giới trẻ thấy mình trong Mang tiền về cho mẹ của Đen Vâu - Ảnh 2.

Mỹ Anh (bìa phải) hiện đang làm nhân viên một cửa hàng điện tử - Ảnh: NVCC

Trọng Nghĩa (26 tuổi, ngụ quận Tân Bình, TP.HCM) cho hay: "Mang tiền về cho mẹ là đúng chuẩn mình luôn, vì mẹ đã vất vả vì gia đình, giờ là lúc mình muốn đáp trả. Mẹ mình cũng lớn tuổi rồi và chỉ ở nhà nên mình thường biếu mẹ tiền để mẹ muốn mua gì thì mua, hoặc có thể có tiền dằn túi khi muốn qua nhà bạn chơi. Quà thì mình chỉ tặng mẹ vào dịp đặc biệt thôi, vì mẹ hay la mình phí tiền (cười)".

Giới trẻ thấy mình trong Mang tiền về cho mẹ của Đen Vâu - Ảnh 3.

Trọng Nghĩa luôn được mẹ dặn phải quý trọng đồng tiền mình làm ra - Ảnh: NVCC

Đi làm và hỗ trợ gia đình dường như trở thành một xu hướng của người trẻ Việt. Dù đã định cư ở nước ngoài nhưng Ngọc Trâm (ngụ ở bang Texas, Mỹ) vẫn đưa tiền cho mẹ đều đặn mỗi tháng: "Điều mình cảm thấy tự hào là từ khi tự làm ra tiền, mình chưa bao giờ để bố mẹ phải xài tiền khi đi ra ngoài. Dù không nhiều, nhưng mỗi tháng mình vẫn góp một ít để phụ bố mẹ mua nhà và các chi phí lặt vặt khác".

"Mang tiền về cho mẹ" bằng nhiều hình thức

Mỹ Anh cho biết thêm: "Hiện tại, mình chưa có nhiều thành tựu, nhưng mình đang phấn đấu để mẹ có thể trở thành ‘bà hoàng’ (cười). Đôi lúc khi đi shopping hay ăn uống mình cũng ‘xin’ trả để xem như quà tặng mẹ".

Ngọc Trinh (21 tuổi, quận 12, TP.HCM) hiện đang làm part-time ở một cửa hàng bán đồ trang trí. Tuy lương không nhiều để có thể "mang tiền về cho mẹ", bạn vẫn có cách để thể hiện tình cảm của mình: "Mua túi xách hàng hiệu thì chắc là không đủ khả năng rồi. Bù lại, mình thường mua đồ về ăn chung với mẹ như bánh tráng, trà sữa và để có cơ hội nói chuyện với mẹ nhiều hơn".

Bá Tiến (25 tuổi, ngụ quận Tân Bình) hiện đang làm nhân viên hiện trường của một công ty vận tải hàng hóa. Công việc giúp bạn có được một nguồn thu nhập ổn định mỗi tháng và đủ khả năng gửi mẹ một phần để chi tiêu. 

"Ngoài mức lương cố định mỗi tháng, mình cũng có thêm khoản thu từ những ngày làm thêm ngoài giờ. Mình tặng quà cho gia đình mỗi dịp đặc biệt, hoặc cho em trai một ít để tiêu vặt", Tiến cho biết.

Mỹ Linh (28 tuổi, công tác mảng giáo dục) nói: "Mình nghĩ mình là con gái nên gần gũi với gia đình nhiều. Mình cảm nhận rõ ràng là bố mẹ đang già đi nên luôn cố gắng tạo những dịp để cùng cả nhà đi ăn uống, trò chuyện. Không bao giờ là quá trễ để mình đền ơn đấng sinh thành, mình tin là vậy".

'Mang tiền về cho mẹ' của Đen Vâu và câu trả lời về điều ước thật sự của mẹ

TTO - Sau thành công của MV 'Trốn tìm' hồi tháng 5, rapper Đen Vâu vừa ra mắt sản phẩm âm nhạc mới mang cái tên rất có thể sẽ thành 'câu cửa miệng' của giới trẻ khi những ngày Tết đang đến gần: 'Mang tiền về cho mẹ'.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên