Xe
05/06/2023 19:00 GMT+7

‘Mua xe gắn bó lâu, ngoại hình cũng phải đẹp’

“Mua xe đâu cần thực dụng tới mức khô khan. Ra đường nhiều người khen xe đẹp, chứ mấy ai khen xe máy ngon, chạy tốt bao giờ?”, một độc giả cho hay.

‘Mua xe gắn bó lâu, ngoại hình cũng phải đẹp’ - Ảnh 1.

Khi tôi mua xe, thẩm mỹ là ưu tiên hàng đầu - Ảnh minh họa: Top Gear Philippines

Dưới đây là chia sẻ của anh Phạm Đình Bách, hiện sống và làm việc tại Hà Nội, về các lựa chọn khi mua xe:

Tôi có đọc bài viết về chiếc Toyota Vios 2023. Độc giả thể hiện quan điểm không đồng tình với đại bộ phận yêu xe bằng “mắt” và phớt lờ những chi tiết khác như khung gầm hay động cơ. Nhưng tôi nghĩ một chiếc xe để gắn bó đủ lâu với mình cần phải có ngoại hình tương đối.

Tôi cũng từng đứng giữa lựa chọn như độc giả về các mẫu sedan hạng B. Nhiều người khuyên tôi nên chọn Toyota Vios vì thương hiệu, sự bền bỉ và tính giữ giá. Song nhìn thiết kế của Toyota Vios dạo gần đây khiến tôi lăn tăn.

Tôi là nhân viên sale bất động sản. Vì vậy chuyện làm hình ảnh cũng là một phần của công việc này.

Cuối cùng tôi lựa chọn Honda City, một chiếc xe với ngoại hình chỉn chu hơn, và tất nhiên là có mức giá cao hơn một chút.

Ô tô với tôi không chỉ là phương tiện di chuyển, mà còn là công cụ để quan hệ với đối tác. Sự lựa chọn của tôi chịu ảnh hưởng nhiều về hình ảnh và giá trị thương hiệu của một chiếc ô tô đem lại.

Đầu năm 2022, tôi mua thêm chiếc Mazda2 cho vợ. Cô ấy là người làm nghệ thuật, nên nhu cầu thẩm mỹ cũng rất cao.

Tôi thấy việc mua xe “bằng mắt” không có gì xấu. Cả Honda City và Mazda2 của nhà tôi đều chạy rất ổn. Tôi thậm chí chưa vào gara để sửa chữa lớn lần nào. Cảm giác về trải nghiệm xe gần như tương đương, thậm chí có phần nổi bật hơn các dòng xe cùng phân khúc.

Nhưng quan trọng nhất, chiếc xe khiến chúng tôi tự tin khi đi đường. Cảm giác về cái đẹp là điều thật khó để định nghĩa, không đúng cũng chẳng sai, chỉ có sự phù hợp!

Độc giả Phạm Đình Bách

‘Chê Toyota Vios mới xấu rồi không mua là phiến diện’‘Chê Toyota Vios mới xấu rồi không mua là phiến diện’

"Tôi thấy khó hiểu khi nhiều người chê Toyota Vios chỉ vì ngoại hình. Xe này có nhiều nâng cấp đáng giá và duy nhất trong phân khúc hạng B”, một độc giả tâm sự.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên