Xe
02/05/2023 15:24 GMT+7

Toyota Malaysia thử nghiệm lại Vios 2023

Với kết quả an toàn, đơn vị phân phối của Toyota tại Malaysia khẳng định sẽ không thu hồi và tiếp tục bán Vios 2023 như bình thường.

Toyota Malaysia thử nghiệm lại Vios 2023 - Ảnh 1.

Toyota trong tuần trước xác nhận thương hiệu con của họ là Daihatsu đã gian lận kết quả thử nghiệm an toàn trên 3 dòng tên Vios, Wigo và Perodua Axia - Ảnh: Toyota

Vào đầu tuần này, UMW Toyota Motor - đơn vị phân phối của Toyota tại Malaysia - khẳng định họ sẽ tiếp tục duy trì mở bán Toyota Vios đời mới như bình thường. Thông điệp này được đưa ra sau khi họ đã thử nghiệm lại xe và không phát hiện vấn đề về tiêu chuẩn an toàn hay chất lượng phương tiện.

Theo chủ tịch UMW Toyota Motor là ông Datuk Ravindran K. chia sẻ, những khách hàng đã đặt mua trước Toyota Vios hay vẫn đang có ý định mua xe có thể an tâm về chất lượng sản phẩm, khi thế hệ mới đáp ứng mọi quy định an toàn và không gặp lỗi gì có thể gây nguy hại tới chất lượng xe.

Trong tuần trước, thông tin Daihatsu gian lận thử nghiệm an toàn xoay quanh 4 mẫu xe là Yaris Ativ (Vios), Agya (Wigo), Perodua Axia và một xe chưa ra mắt đã khiến tập đoàn mẹ Toyota bị chỉ trích gay gắt. 

Theo thông tin từ hãng đưa ra, Daihatsu là bên đảm nhận vai trò phát triển và thử nghiệm an toàn cho những dòng xe trên và hãng đã cố tình sử dụng xe thử nghiệm khác xe bán ra thị trường.

Toyota Malaysia thử nghiệm lại Vios 2023 - Ảnh 2.

Cửa bên trên các dòng xe thử nghiệm nói trên được làm khác xe thành phẩm để không móp sâu trong trường hợp bị đâm phải trực diện, nhờ thế tránh gây thương tích cho người ngồi cạnh - Ảnh: Wapcar

Tính đến hết ngày 28-4, 3 dòng xe đã mở bán bị gian lận thử nghiệm an toàn đã đạt doanh số tổng 88.123 xe tại Thái Lan, Malaysia, Saudi Arabia, Kuwait, Indonesia và Mexico. Chúng cũng đã lập tức dừng bán để được kiểm tra lại chất lượng cũng như độ an toàn.

Tạm thời người tiêu dùng Việt Nam không bị ảnh hưởng bởi thông tin trên, khi Vios 2023 bán trong nước là bản facelift của thế hệ cũ chứ không phải thế hệ mới. Trong khi đó, Wigo 2023 cũng phải ngày 24-5 tới đây mới ra mắt. 

Chưa rõ số xe Wigo đã nhập khẩu từ trước (nguyên chiếc từ Indonesia) có thuộc diện chịu ảnh hưởng hay không, nhưng có lẽ ta sẽ sớm được nghe câu trả lời thỏa đáng cũng như kết quả thử nghiệm lại của dòng tên này.

Toyota rạch cửa Vios, Wigo để gian lận thử nghiệm an toànToyota rạch cửa Vios, Wigo để gian lận thử nghiệm an toàn

Chủ tịch Toyota đứng ra xin lỗi khách hàng vì gian lận này.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên